Ngày 12-10, tin từ Sở Tài nguyên và Môi trường (TN-MT) tỉnh Thanh Hóa cho biết thực hiện ý kiến chỉ đạo của chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa ngày 2-8 về giao rà soát hồ sơ tuyển dụng không qua thi tuyển giai đoạn từ tháng 5-2010 đến nay, Sở TN-MT tỉnh này đã phát hiện nhiều cán bộ công chức được tuyển dụng, điều động, bổ nhiệm không đúng quy định.

Nhiều cán bộ Sở TN-MT Thanh Hóa mất ghế sau rà soát - Ảnh 1.
Nhiều cán bộ Sở TN-MT Thanh Hóa mất ghế sau rà soát - Ảnh 2.

Quyết định hủy bỏ các quyết định xét tuyển công chức và bổ nhiệm ông Vũ Đình Hùng trước đó của Sở TN-MT tỉnh Thanh Hóa

Từ đó, ông Đào Trọng Quy, Giám đốc Sở TN-MT tỉnh Thanh Hóa, đã ban hành nhiều quyết định hủy bỏ các quyết định bổ nhiệm trước đó của vị giám đốc tiền nhiệm Vũ Đình Xinh.

Cụ thể, Sở TN-MT tỉnh Thanh Hóa đã bãi bỏ quyết định về việc bổ nhiệm ngạch và xếp lương công chức đối với ông Lê Đình Quý, nhân viên văn phòng sở; bà Vũ Thị Huyền công tác tại Chi cục Biển và Hải đảo với lý do nâng ngạch công chức không đúng quy định. Bà Huyền còn bị hủy bỏ quyết định bổ nhiệm kế toán trưởng tại đơn vị này.

Bãi bỏ quyết định tuyển công chức không qua thi tuyển, điều động, bổ nhiệm không đúng quy định đối với ông Vũ Đình Hùng, viên chức đoàn mỏ, địa chất về nhận công tác tại Phòng Tài nguyên khoáng sản và được bổ nhiệm lên phó phòng này.

Đây là những trường hợp được xét tuyển công chức, nâng ngạch công chức trái với các quy định của tỉnh Thanh Hóa và Nghị định 24/2010/NĐ-CP ngày 15-3-2010 của Thủ tướng Chính phủ.

Được biết, ngày 2-8, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng đã có văn bản chỉ đạo các sở, ban, ngành và 27 huyện, thị xã, thành phố thực hiện việc rà soát công tác tuyển dụng công chức trên địa bàn từ tháng 5-2010 đến nay để cho Sở Nội vụ tỉnh Thanh Hóa xem xét, đánh giá để đưa ra hướng xử lý, khắc phục những tồn tại.

Theo ý kiến chỉ đạo, các đơn vị phải báo cáo kết quả về Sở Nội vụ tỉnh này trước ngày 30-9. Hiện Sở Nội vụ đang làm tổng hợp, phân loại để sớm có báo cáo gửi UBND tỉnh xử lý, khắc phục.

Tin-ảnh: Tuấn Minh