Sáng 7-2 (nhằm 26 tháng Chạp), trao đổi với phóng viên, ông Trần Việt Trường, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, cho biết đã có văn bản cho dừng bắn pháo hoa trong đêm Giao thừa mừng Xuân Tân Sửu năm 2021 tại thành phố và các quận, huyện. 

Trước đó, Cần Thơ có kế hoạch bắn pháo hoa tầm cao kéo dài 15 phút tại khu vực nhà hàng Hoa Sứ (phường Cái Khế, quận Ninh Kiều) và 5 điểm bắn pháo hoa tầm thấp tại: quận Thốt Nốt, huyện Phong Điền, Thới Lai, Cờ Đỏ và Vĩnh Thạnh.

Trong khi đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long Nguyễn Thị Quyên Thanh cũng thông tin, nơi đây cũng vừa có quyết định tạm dừng bắn pháo hoa trong đêm Giao thừa và đã trình Thường trực Tỉnh uỷ. "Riêng chương trình văn nghệ chào mừng Xuân mới sẽ được quay hình trước, đến tối 30 Tết sẽ phát sóng trên truyền hình, không tổ chức ngoài quảng trường như mọi năm, để tập trung phòng chống dịch", bà Thanh nói.

Tương tự, ông Lê Văn Hẳn, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh, cho biết: "Trà Vinh đã cho ngưng việc bắn pháo hoa đêm Giao thừa. Còn chương trình nghệ thuật chào mừng Xuân mới vẫn diễn ra nhưng mời ít khách hơn so với các năm trước, đồng thời sắp xếp chỗ ngồi hợp lý, khách tham dự phải đeo khẩu trang để phòng dịch Covid-19".

Ca Linh