Ngày 29-11, Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BR-VT) khai mạc Hội chợ du lịch trực tuyến với chủ đề "Tăng trưởng thần tốc du lịch trực tuyến 2022".

Bà Trần Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh BR-VT, cho biết mỗi năm trung bình BR-VT đón từ 14-15 triệu lượt khách trong và ngoài nước đến nghỉ dưỡng, tham quan. Nhiều dự án du lịch chất lượng cao trong tỉnh hình thành và hoạt động có hiệu quả; nhiều điểm du lịch được quảng bá trên các kênh truyền thông trong nước và quốc tế, được du khách biết đến.

Nhiều hấp dẫn tại Hội chợ du lịch trực tuyến Bà Rịa-Vũng Tàu 2022 - Ảnh 1.

Sàn Thương mại điện tử du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Một trong những lý do mang đến kết quả trên là BR-VT chú trọng chuyển đổi số, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin vào kinh doanh.

Năm 2021, Sở Du lịch đã tham mưu UBND tỉnh xây dựng và ra mắt sàn thương mại điện tử du lịch tỉnh BR-VT với tên miền www.dulichbariavungtau.com. Cùng với đó, Hội chợ du lịch trực tuyến tỉnh BR-VT năm 2021 được tổ chức trên sàn thương mại điện tử du lịch tỉnh đã đạt được kết quả đáng khích lệ.

Nhiều hấp dẫn tại Hội chợ du lịch trực tuyến Bà Rịa-Vũng Tàu 2022 - Ảnh 2.

Nhấn nút khai mạc Hội chợ du lịch trực tuyến tỉnh BR-VT năm 2022

Với cách thức vận hành và tính năng ưu việt, các sự kiện trên đã giới thiệu, tăng cường quảng bá sản phẩm, dịch vụ du lịch và hỗ trợ doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh tiếp cận hơn 1,75 triệu du khách chỉ sau thời gian rất ngắn.

Theo lãnh đạo Sở Du lịch, mục tiêu của Hội chợ du lịch trực tuyến 2022 dự kiến tiếp cận từ 2-3 triệu du khách với nhiều hoạt động quảng bá, giao thương diễn ra trên phạm quy toàn quốc. Cụ thể như giới thiệu chương trình kích cầu du lịch với loạt ưu đãi lớn, triển lãm gian hàng trực tuyến, kết nối doanh nghiệp thông qua việc đặt lịch hẹn, khuyến mãi giờ vàng...

Nhiều hấp dẫn tại Hội chợ du lịch trực tuyến Bà Rịa-Vũng Tàu 2022 - Ảnh 3.

BR-VT đang có nhiều sản phẩm du lịch cộng đồng hấp dẫn

Với chủ đề "Tăng cường thần tốc du lịch trực tuyến 2022", có hơn 1.500 sản phẩm dịch vụ bao gồm tour du lịch, vé tham quan, nhà hàng, khách sạn, đặc sản, phụ kiện du lịch, quà lưu niệm, bách hoá được sàng lọc kỹ, bảo đảm chất lượng cho du khách và người tiêu dùng sẽ trưng bày trực tuyến và lần lượt xuất hiện trong 3 phiên hội chợ với mức ưu đãi hấp dẫn từ 10% đến 90%.

Sàn thương mại điện tử du lịch tỉnh BR-VT sẽ liên tục cập nhật loạt sản phẩm - dịch vụ du lịch trong khung giờ vàng diễn ra từ ngày 27-11 đến ngày 28-12 trong 3 phiên hội chợ.

Phiên 1 "Du lịch BR-VT 2022 - Hội chợ rộn ràng – săn ngàn ưu đãi" từ ngày 27-11 đến ngày 3-12; Phiên 2 "Mùa lễ hội -săn bội deal" từ ngày 2-12 đến ngày 18-12; Phiên 3 "Sale Du lịch giáng sinh - Tận hưởng cùng gia đình" từ ngày 22-12 đến ngày 28-12.

TIn, ảnh: Ngọc Giang