xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Nhiều thầy thuốc nhận danh hiệu cao quý của nhà nước trao tặng

B.T.C

Nhân kỷ niệm 66 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2), ngày 26-2, Trường ĐH Y Hà Nội tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân (TTND) cho 5 cá nhân và danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú (TTƯT) cho 12 cá nhân - là giảng viên của trường.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao danh hiệu cao quý TTND cho PGS-TS Trần Hữu Bình, nguyên Trưởng Bộ môn Tâm thần; PGS-TS Đoàn Quốc Hưng - Phó Hiệu trưởng, Trưởng Bộ môn Ngoại; PGS-TS Nguyễn Quang Tuấn - Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, giảng viên Trường ĐH Y Hà Nội; PGS-TS Nguyễn Hữu Ước, nguyên Phó trưởng Bộ môn Ngoại; PGS-TS Nguyễn Kim Việt, nguyên Trưởng Bộ môn Tâm thần.

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn nhấn mạnh: Danh hiệu TTND và TTƯT là niềm vinh dự, tự hào không chỉ của những cá nhân được nhận mà còn là niềm tự hào của Trường ĐH Y Hà Nội. Những cá nhân tiêu biểu nhận danh hiệu cao quý này đã đem tài năng, trí tuệ, đạo đức, nhân cách cao quý của người thầy thuốc, người thầy giáo để truyền dạy cho các thế hệ. Danh hiệu TTND và TTƯT nhằm tôn vinh những người có tài năng và y đức.

Nhiều thầy thuốc nhận danh hiệu cao quý của nhà nước trao tặng - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao danh hiệu Thầy thuốc Ưu tú cho các cá nhân thuộc Trường ĐH Y Hà Nội. Ảnh: TTXVN

Cùng ngày, Thượng tướng Trần Đơn, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, chủ trì buổi lễ của Bộ Quốc phòng trao danh hiệu cho 20 TTND, 75 TTƯT là cán bộ, chiến sĩ, nhân viên ngành Quân y Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Thượng tướng Trần Đơn cho biết hiện toàn ngành quân y có 86 giáo sư, 335 phó giáo sư, hàng ngàn tiến sĩ, nhiều bác sĩ, dược sĩ có trình độ sau đại học. Nhiều cán bộ quân y là những chuyên gia đầu ngành, chuyên viên giỏi, có uy tín cao trong và ngoài quân đội. Hàng ngàn công trình, đề tài nghiên cứu khoa học - công nghệ các cấp đã được nghiệm thu, ứng dụng có hiệu quả; nhiều kỹ thuật đạt trình độ quốc tế như ghép tạng, vi phẫu thuật, bỏng và y học thảm họa, sinh học phân tử như chấn thương, chỉnh hình, truyền nhiễm, pháp y, y học phóng xạ, hạt nhân... Ngành đã có 11 công trình nghiên cứu khoa học được tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh,  Giải thưởng Nhà nước về khoa học và công nghệ..., đáp ứng tốt nhiệm vụ chiến đấu, sẵn sàng chiến đấu, chăm sóc, bảo vệ sức khỏe bộ đội và nhân dân.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo