Ngày 31-12, Cơ quan CSĐT Công an quận 5 (TP HCM) cho biết đang tạm giữ hình sự 4 người để điều tra hành vi "Trộm cắp tài sản", gồm: Nguyễn Thị Kim Chi (SN 1960), Trần Thị Cẩm Nhung (SN 1978), Dương Thúy Hạnh (SN 1977), An Thủy Nguyệt (SN 1977) và Trần Thu Yến (SN 1970; cùng ngụ quận 4).

Ngoài ra, công an cũng lấy lời khai, đấu tranh, làm rõ vai trò hỗ trợ, giúp sức nhóm trên của Nguyễn Thành Lạc (SN 1979; chồng của Yến), Bùi Văn Hồng (SN 1970), Châu Hồng Út Em (SN 1983).

Nhóm người bất minh lộ diện ở Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch - Ảnh 1.
Nhóm người bất minh lộ diện ở Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch - Ảnh 2.

Công an quận 5 đang làm rõ hành vi từng người

Theo thông tin ban đầu, sáng 30-12, nhóm Chi đến quán nước trên đường An Dương Vương (quận 5) lên kế hoạch vào Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch tìm người nuôi bệnh, bệnh nhân có tài sản để trộm cắp.

Nhóm này vào Bệnh viện Phạm Ngọc Thạch mua sổ khám bệnh, lấy số và rảo quanh nơi khám bệnh có đông người để chờ cơ hội ra tay. Phát hiện chị L.T.H. (SN 1983) đeo ba lô nên nhóm Chi áp sát hành động.

Theo sự phân công từ trước, nhóm Chi bao vây chị H. lấy được chiếc bóp rồi tản ra. Chị H. phát hiện mất tài sản nên tri hô. Ngay lúc này các trinh sát hình sự Công an quận 5 đã phối hợp với bảo vệ bệnh viện bắt quả tang nhóm Chi cùng tang vật.

Theo Công an quận 5, nhóm này thực hiện hành vi trên toàn địa bàn thành phố với vai trò, nhiệm vụ được phân công rất rõ ràng. Đối với Hồng, Lạc và Út Em, đây là những người đóng vai trò xe ôm, chở nhóm này đi gây án.

Nhóm này là những người từng có tiền án tiền sự. Cụ thể, Hạnh từng có 1 tiền án, 2 tiền sự; Nhung có 2 tiền án, 1 tiền sự, Yến có 2 tiền án… Trong đó, Hạnh đang trong thời gian bị Công an quận 5 điều tra nhưng được tại ngoại.

Phạm Dũng