Sáng 20-7, thượng tá Nguyễn Thành Long, Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết đang điều tra về hành trình 21 công dân Trung Quốc nhập cảnh Việt Nam, được phát hiện ở tỉnh Quảng Nam hôm 18-7. 

Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam khẳng định công an tỉnh sẽ cung cấp thông tin cho báo chí khi có kết quả xác minh đầy đủ.

Nhóm người Trung Quốc bỏ chạy khi bị kiểm tra: Sẽ phạt kịch khung cơ sở lưu trú - Ảnh 1.

Các công dân Trung Quốc sẽ được cách ly đủ 14 ngày tại Khu cách ly tập trung ở tỉnh Quảng Nam - Ảnh: Nguyễn Văn

Ông Nguyễn Văn Hai, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, cho biết khá may mắn khi kết quả xét nghiệm ban đầu cho thấy tất cả 21 công dân Trung Quốc trên đều âm tính với virus SARS-CoV-2. Ngành y tế sẽ tiếp tục cách ly nhóm người này đủ 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế, sau đó các cơ quan chức năng mới tính hướng xử lý tiếp theo.

Trong khi đó, một lãnh đạo UBND thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam cho biết các ngành chức năng địa phương đang hoàn tất hồ sơ để ra quyết định xử phạt hành chính ở khung cao nhất đối với chủ khu lưu trú để nhóm người Trung Quốc đến ở dù không có giấy tờ tùy thân.

Nhóm người Trung Quốc bỏ chạy khi bị kiểm tra: Sẽ phạt kịch khung cơ sở lưu trú - Ảnh 2.
Nhóm người Trung Quốc bỏ chạy khi bị kiểm tra: Sẽ phạt kịch khung cơ sở lưu trú - Ảnh 3.

Nhóm người Trung Quốc bỏ chạy khi bị kiểm tra

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, khoảng 14 giờ 30 phút ngày 18-7, nhận tin báo của người dân, lực lượng chức năng kiểm tra một khu lưu trú tại phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn thì phát hiện nhóm người Trung Quốc đang lưu trú tại đây. 

Khi thấy lực lượng chức năng, nhóm người này bỏ chạy tán loạn. Cơ quan chức năng đã tạm giữ 4 người, sau đó tìm được thêm 17 người khác đang ở TP Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Qua làm việc, 4 người bị phát hiện tại thị xã Điện Bàn khai quê ở tỉnh Phúc Kiến - Trung Quốc, sang Việt Nam vừa du lịch vừa kiếm việc làm. Những người này đều không mang theo hộ chiếu. Cơ quan chức năng nhận định những người này nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua đường tiểu ngạch.

Clip: Nhóm người Trung Quốc bỏ chạy tán loạn khi lực lượng chức năng kiểm tra

Theo ông Nguyễn Xuân Hà, Phó Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn, lực lượng chức năng đã tổ chức tìm kiếm nhưng chưa phát hiện thêm trường hợp người Trung Quốc nào trốn trên địa bàn. 

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch UBND TP Hội An, cho hay ngoài 17 người được phát hiện vào chiều tối 18-7, đến thời điểm này chưa tìm thấy thêm người Trung Quốc nào bỏ trốn tại địa phương.

Tr.Thường