Chiều 15-6, lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Nam cho biết bước đầu, công an đã xác định được đối tượng trực tiếp gây ra cái chết của ông Phạm Hồng Văn (62 tuổi; ngụ thôn Xuân Quý, xã Tam Thăng, TP Tam Kỳ). 

Tuy nhiên, cơ quan điều tra đang tiến hành thêm một số bước xác minh để củng cố chứng cứ vững chắc. Các đối tượng liên quan hiện đã được công an triệu tập lấy lời khai.

Video: Anh Phạm Hồng Cấp kể lại sự việc

Theo Công an tỉnh Quảng Nam, nguyên nhân vụ án mạng kinh hoàng này xuất phát từ chuyện rất nhỏ nhặt. Cụ thể, giữa gia đình ông Văn và gia đình hàng xóm Nguyễn Văn Mười xảy ra bất đồng do gia đình ông Mười nuôi heo gây mùi hôi thối. Gia đình ông Văn nhiều lần phản ánh nhưng gia đình ông Mười bỏ ngoài tai.

Chiều 14-6, giữa gia đình ông Mười và gia đình ông Văn tiếp tục xảy ra cãi vã dẫn đến xô xát. Cháu ông Mười sau đó gọi nhóm thanh niên đến truy sát khiến ông Văn tử vong, 2 con bị thương.

Nhóm thanh niêm đến tận nhà truy sát 3 cha con: Từ chuyện rất nhỏ nhặt! - Ảnh 2.

Người nhà và xóm làng tổ chức hậu sự cho ông Văn

Một lãnh đạo UBND xã Tam Thăng cho hay từ trước đến nay, xã chưa nhận được đơn phản ánh từ gia đình ông Văn. Theo vị này, sau khi sự việc xảy ra, ông có đến nhà nạn nhân thì thực tế có mùi hôi thối bốc ra từ phía nhà của ông Mười.

Vị lãnh đạo UBND xã Tam Thăng xác nhận ông Mười là Chủ tịch Hội Nông dân xã Tam Thăng đồng thời là Bí thư kiêm Trưởng thôn Xuân Quý. Gia đình ông Mười chuyên nấu rượu và nuôi heo ở nhà.

Nhóm thanh niêm đến tận nhà truy sát 3 cha con: Từ chuyện rất nhỏ nhặt! - Ảnh 3.

Hiện trường vụ án mạng

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, khoảng 17 giờ chiều 14-6, nhiều người dân nghe tiếng rượt đuổi, la hét thất thanh từ nhà ông Văn nên chạy sang xem. Khi đến nơi, mọi người tá hỏa phát hiện ông Văn cùng 2 con trai nằm bất động trên vũng máu ở khu vực đường đi gần nhà. 

Ba cha con nạn nhân được đưa đi cấp cứu ngay lúc đó nhưng ông Văn tử vong tại bệnh viện với vết thương sâu ở vùng bụng. Anh Phạm Hồng Cấp bị thương ở mặt hiện đã xuất viện về lo đám tang cho cha, riêng anh Phạm Ngọc Phát vẫn đang được điều trị tại bệnh viện.

Q.Vinh