Đúng 6 giờ 30 phút ngày 22-5, hơn 1.200 cử tri trên huyện đảo Bạch Long Vỹ, điểm bầu cử xa nhất của TP Hải Phòng, lần lượt cầm trên tay lá phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND.

Những cử tri đầu tiên đi bỏ phiếu ở đảo tiền tiêu Bạch Long Vỹ - Ảnh 1.

Các cử tri tìm hiểu thông tin

Trước đó, Hội đồng bầu cử Quốc gia đã đồng ý với đề nghị của Ủy ban bầu cử TP Hải Phòng cho phép các khu vực bỏ phiếu thuộc huyện Bạch Long Vỹ được tổ chức bỏ phiếu bầu cử sớm hơn 1 ngày so với ngày bầu cử toàn quốc.

Trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Trần Quang Tường, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đảo Bạch Long Vỹ, cho hay tính đến thời điểm bỏ phiếu bầu cử, huyện đảo Bạch Long Vỹ có 1.223 cử tri.

Theo báo cáo của Ủy ban bầu cử huyện Bạch Long Vỹ, tại huyện đảo này có 6 điểm bỏ phiếu, khu vực bỏ phiếu tổ chức lễ khai mạc sớm nhất là 6 giờ 30 phút và muộn nhất là 6 giờ 50 phút.

Những cử tri đầu tiên đi bỏ phiếu ở đảo tiền tiêu Bạch Long Vỹ - Ảnh 2.
Những cử tri đầu tiên đi bỏ phiếu ở đảo tiền tiêu Bạch Long Vỹ - Ảnh 3.

Ông Trần Quang Tường, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bạch Long Vỹ, cùng lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ bỏ những lá phiếu đầu tiên

Lễ khai mạc được được tổ chức trang trọng, đúng giờ quy định với sự có mặt đông đủ của Đoàn giám sát bầu cử thành phố, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; đại diện các cơ quan, đơn vị, tổ chức đoàn thể huyện; đại diện cử tri huyện và các thành viên Tổ bầu cử.

Sau lễ khai mạc, ông Trần Quang Tường, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Bạch Long Vỹ, cùng lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ lên bỏ lá phiếu đầu tiên để bầu ra các ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp thuộc đơn vị bầu cử tại địa phương.

Thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của TP Hải Phòng và Sở Y tế, các khu vực bỏ phiếu tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Tất cả 6 điểm tổ chức bầu cử trên huyện đảo đều được trang bị nước sát khuẩn rửa tay, khẩu trang y tế và có cán bộ y tế đo thân nhiệt, hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch khi đi bầu cử.

Những cử tri đầu tiên đi bỏ phiếu ở đảo tiền tiêu Bạch Long Vỹ - Ảnh 4.

Huyện đảo Bạch Long Vỹ có 1.223 cử tri.

Những cử tri đầu tiên đi bỏ phiếu ở đảo tiền tiêu Bạch Long Vỹ - Ảnh 5.
Những cử tri đầu tiên đi bỏ phiếu ở đảo tiền tiêu Bạch Long Vỹ - Ảnh 6.
Những cử tri đầu tiên đi bỏ phiếu ở đảo tiền tiêu Bạch Long Vỹ - Ảnh 7.

Các cử tri đại diện cho các lực lượng vũ trang đóng quân trên huyện đảo bỏ phiếu.

Những cử tri đầu tiên đi bỏ phiếu ở đảo tiền tiêu Bạch Long Vỹ - Ảnh 8.

Các cử tri điền thông tin

Những cử tri đầu tiên đi bỏ phiếu ở đảo tiền tiêu Bạch Long Vỹ - Ảnh 9.
Những cử tri đầu tiên đi bỏ phiếu ở đảo tiền tiêu Bạch Long Vỹ - Ảnh 10.

Các cử tri được nhân viên tổ bẩu cử hướng dẫn chi tiết, cụ thể cách thức bỏ phiếu.

Tr.Đức