Sơn Tây - vùng đất địa linh

Nằm ở phía Tây TP Hà Nội, thị xã Sơn Tây là một vùng đất cổ, nơi bắt nguồn sự tích Sơn Tinh-Thuỷ Tinh. Bên cạnh đó Sơn Tây có nhiều thắng cảnh, di tích lịch sử-văn hóa nổi tiếng như hồ Đồng Mô, thành cổ Sơn Tây, Chùa Mía, làng cổ Đường Lâm…

Làng cổ Đường Lâm Sơn Tây, hấp dẫn bởi những con đường gạch, những bức tường đá ong độc đáo, giếng nước sân đình, những ngôi chùa uy nghi. Hơn thế nữa, đây còn là mảnh đất hai vua với 2 ngôi đền thờ Phùng Hưng và Ngô Quyền.

Những điểm du lịch  lý tưởng gần Hà Nội dành cho kỳ nghỉ lễ 2-9 - Ảnh 1.

Làng cổ Đường Lâm thực sự hấp dẫn đối với du khách

Được xây dựng theo lối kiến trúc cổ xưa nhưng những công trình nơi đây vẫn có những nét tinh tế riêng. Cổng vào nhà hình quai giỏ với đá ong lỗ chỗ mà chắc nịch, bền bỉ với thời gian nhưng vẫn giữ được đường nét mềm mại. Vào tháng 9, mùa gặt, đến với làng cổ, bạn sẽ được tận hưởng thêm cảm giác được dạo bước đi trên những con đường làng lát gạch quanh co trải đầy rơm rạ, bình yên tuyệt đối.

Vườn Quốc gia Ba Vì

Vườn Quốc gia Ba Vì cách Hà Nội 50 km về phía tây, thuộc xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì. Nơi đây nổi tiếng là điểm đến lý tưởng dành cho du khách yêu thích không khí trong lành mát mẻ cùng khung cảnh hoang sơ, hùng vĩ của thiên nhiên rừng núi.

Những điểm du lịch  lý tưởng gần Hà Nội dành cho kỳ nghỉ lễ 2-9 - Ảnh 2.

Nhà thờ cổ trong vườn quốc gia Ba Vì

Hoà mình vào những khu rừng thông cao vút, bạn thoả sức chụp những tấm hình sống ảo không thể đẹp hơn. 

Tam Đảo mù sương

Nếu muốn tìm một thị trấn mờ sương, thời tiết mát mẻ với nhiều điểm tham quan mà lại không xa như Sapa, bạn nên đến Tam Đảo. 

Những điểm du lịch  lý tưởng gần Hà Nội dành cho kỳ nghỉ lễ 2-9 - Ảnh 3.

Check in ở Cầu Mây, Tam Đảo - Ảnh: Luxstay

Cũng giống như Sapa, Tam Đảo có thời tiết bốn mùa trong ngày. Du khách có thể chìm đắm trong cảnh sắc hư ảo với màu xanh của cỏ cây mây núi kết hợp với nét hoài cổ của những căn biệt thự kiến trúc Pháp tuyệt đẹp. Thời tiết Tam Đảo dịp nghỉ lễ 2-9 mát mẻ, phù hợp cho một chuyến đi nghỉ.

Ninh Bình muôn vàn cảnh đẹp

Chỉ cách Hà Nội khoảng 100 km, Ninh Bình là điểm du lịch hấp dẫn du khách trong và ngoài nước nhờ cảnh quan đẹp cộng với nhiều địa điểm du lịch văn hóa, tâm linh nổi tiếng.

Những điểm du lịch  lý tưởng gần Hà Nội dành cho kỳ nghỉ lễ 2-9 - Ảnh 4.

NInh Bình có rất nhiều cảnh đẹp phù hợp cho cả đi chơi gia đình lẫn nhóm bạn.

Rất phù hợp với người eo hẹp thời gian mà vẫn muốn khám phá thiên nhiên hùng vĩ, Ninh Bình có nhiều nơi để du khách check in như Tam Cốc-Bích Động, Tràng An, Hang Múa, phim trường đầm Vân Long, vườn quốc gia Cúc Phương…

Yến Anh