icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Niềm vui của 100 học sinh đồng bào dân tộc thiểu số ở Sóc Trăng

QUANG TRƯỜNG. Ảnh: HOÀNG TRIỀU

(NLĐO) - Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng cho biết cùng với chương trình “Tự hào cờ Tổ quốc”, những năm qua, Báo Người Lao Động đã tổ chức nhiều chương trình an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh

Ngày 24-8, tại Công an huyện Châu Thành, UBND tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Báo Người Lao Động tổ chức lễ trao 100 suất hỗ trợ kinh phí học tập (tổng giá trị là 100 triệu đồng) của chương trình "Học bổng hỗ trợ học sinh - sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo" cho 100 học sinh đồng bào dân tộc thiểu số, học sinh khó khăn trên địa bàn huyện Châu Thành và tỉnh Sóc Trăng.

Niềm vui của 100 học sinh đồng bào dân tộc thiểu số ở Sóc Trăng - Ảnh 1.
Niềm vui của 100 học sinh đồng bào dân tộc thiểu số ở Sóc Trăng - Ảnh 2.

Các em học sinh tại buổi lễ nhận hỗ trợ kinh phí học tập

Đây là chương trình do nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình sáng lập, Báo Người Lao Động hiện đang quản lý và thực hiện.

Tại buổi lễ, ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, cho biết những năm qua, Sóc Trăng là một trong những địa phương mà chương trình "Một triệu lá cờ Tổ quốc cùng ngư dân bám biển" (nay là chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc") của Báo Người Lao Động tổ chức nhiều đợt trao tặng cờ Tổ quốc cho bà con ngư dân với tổng số cờ lên đến 40.000 lá.


Niềm vui của 100 học sinh đồng bào dân tộc thiểu số ở Sóc Trăng - Ảnh 3.

Ông Tô Đình Tuân, Tổng Biên tập Báo Người Lao Động, trao quà, động viên các em học sinh bước vào năm học mới 2023-2024 đầy tự tin và học tập thật tốt

Niềm vui của 100 học sinh đồng bào dân tộc thiểu số ở Sóc Trăng - Ảnh 4.

Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng Lâm Văn Mẫn ân cần thăm hỏi các em học sinh đồng bào dân tộc thiểu số tại buổi lễ

Bên cạnh đó, thời gian qua, chương trình "Học bổng hỗ trợ học sinh - sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo" đã trao hơn 500 suất và nhiều xe đạp cho học sinh đồng bào dân tộc, học sinh nghèo vượt khó của tỉnh.

"Hôm nay, hướng đến kỷ niệm 78 năm ngày Quốc khánh 2-9 và chuẩn bị khai giảng năm học mới 2023-2024, chương trình này tiếp tục trao tặng kinh phí hỗ trợ học tập cho 100 em học sinh đồng bào dân tộc thiểu số, học sinh nghèo vượt khó của tỉnh. Hy vọng rằng, món quà tuy nhỏ này sẽ giúp các em có thêm động lực vượt qua khó khăn, phấn đấu học tập trong năm học mới sắp tới, để mai sau đóng góp sức mình xây dựng quê hương Sóc Trăng nói riêng, cả nước nói chung ngày càng giàu đẹp" – ông Tô Đình Tuân phát biểu.

Xúc động tại buổi lễ, ông Trương Quốc Điền - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Châu Thành – cảm ơn sự hỗ trợ của Báo Người Lao Động đối với các em học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn nhưng hiếu học trên địa bàn huyện nói riêng, tỉnh Sóc Trăng nói chung. Những phần quà này không chỉ có ý nghĩa về mặt tài chính, giúp các em vượt qua khó khăn mà còn là sự chia sẻ, động viên, khích lệ tinh thần, tiếp thêm động lực cho các em bước vào năm học mới đầy tự tin và học tập tốt hơn.

Niềm vui của 100 học sinh đồng bào dân tộc thiểu số ở Sóc Trăng - Ảnh 5.
Niềm vui của 100 học sinh đồng bào dân tộc thiểu số ở Sóc Trăng - Ảnh 6.
Niềm vui của 100 học sinh đồng bào dân tộc thiểu số ở Sóc Trăng - Ảnh 7.
Niềm vui của 100 học sinh đồng bào dân tộc thiểu số ở Sóc Trăng - Ảnh 8.
Niềm vui của 100 học sinh đồng bào dân tộc thiểu số ở Sóc Trăng - Ảnh 9.

Những hình ảnh tại buổi lễ

Là một trong số các em học sinh người dân tộc Khmer được nhận suất quà lần này, em Giang Thị Thanh Hiền (học sinh lớp 9A2, Trường THCS Phú Tân, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng) cho biết em sẽ dùng số tiền này để mua thêm sách, vở cho 3 anh chị em của mình. "Trong các môn học, em thích nhất là môn toán. Sau này, em hứa sẽ học thật giỏi để lên TP HCM học tập và làm việc với mong muốn có tiền để nuôi ba mẹ, nuôi em trai ăn học" - em Hiền hồ hởi chia sẻ.

Còn em Dương Trí Hào (học sinh lớp 7A2, Trường Tiểu học và THCS Hồ Đất Kiện), vui mừng cho biết cả đêm qua em không thể nào ngủ được vì mong trời mau sáng để được nhận kinh phí hỗ trợ học tập.

"Đối với em đây là số tiền rất quý để em trang trải việc học tập sắp tới, ba mẹ em bớt lo chi phí phần nào cho việc học tập của em. Em cảm ơn sự quan tâm của bác Trương Hòa Bình và Báo Người Lao Động đã dành cho tất cả chúng em món quà ngày hôm nay" – em Hào bày tỏ.

Niềm vui của 100 học sinh đồng bào dân tộc thiểu số ở Sóc Trăng - Ảnh 10.

Ông Trương Quốc Điền (trái), Chủ tịch UBND huyện Châu Thành, trao hoa cảm ơn Tổng Biên tập Báo Người Lao Động vì đã mang những phần quà có ý nghĩa đến với học sinh đồng bào dân tộc thiểu số nhân dịp chuẩn bị bước vào năm học mới

Niềm vui của 100 học sinh đồng bào dân tộc thiểu số ở Sóc Trăng - Ảnh 11.

Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng tặng bức tranh lưu niệm cho Báo Người Lao Động

Niềm vui của 100 học sinh đồng bào dân tộc thiểu số ở Sóc Trăng - Ảnh 12.

Các em học sinh nhận quà chụp ảnh lưu niệm cùng với các đại biểu

Ông Lâm Văn Mẫn - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng – cho biết cùng với chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc", những năm qua, Báo Người Lao Động đã tổ chức nhiều chương trình an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh, trong đó có chương trình học bổng để tiếp bước các em học sinh đồng bào dân tộc, học sinh có hoàn cảnh khó khăn được đến trường một cách tốt hơn.

Trước đó, vào ngày 23-8, của chương trình "Học bổng hỗ trợ học sinh - sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo" cũng đã đến 2 tỉnh Vĩnh Long và Bạc Liêu để trao tặng 200 suất kinh phí hỗ trợ học tập cho 200 học sinh đồng bào dân tộc thiểu số, học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở 2 địa phương này.
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo