Chiều 11-5, một lãnh đạo UBND phường Cửa Nam (quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội), xác nhận thông tin trên địa bàn vừa xảy ra vụ nổ bình gas tại nhà hàng gà rán Bonchon.

Nổ bình gas tại nhà hàng gà rán Bonchon, nhiều người bị thương - Ảnh 1.

Khu vực xảy ra vụ nổ

Theo thông tin ban đầu, vụ nổ xảy ra vào khoảng hơn 15 giờ chiều 11-5. Theo những nhân chứng có mặt tại hiện trường, vụ nổ lớn đã bất ngờ xảy ra tại địa chỉ số 32 Cửa Nam, đây là một ngôi nhà 5 tầng được sử dụng làm nhà hàng gà rán.

Lãnh đạo UBND phường Cửa Nam cho biết vụ nổ lớn khiến hệ thống cửa của ngôi nhà này bung ra mặt đường, tầng 1 và tầng 2 cùng nhiều vật dụng trong ngôi nhà bị hư hỏng nặng. Một số người bị thương đã được người dân hỗ trợ đưa đi viện cấp cứu.

"Ngay sau khi nhận được thông tin, 2 xe PCCC của phòng cảnh sát PCCC quận Hoàn Kiếm đã có mặt kịp thời để khống chế ngọn lửa. Nguyên đầu ban đầu được chúng tôi xác định tại hiện trường là vụ nổ xảy ra xuất phát từ bình gas. Lực lượng chức năng đã đưa ra ngoài hiện trường ít nhất 7 bình gas có trọng lượng từ 11 kg trở lên" - vị lãnh đạo UBND phường Cửa Nam nói. Ông cũng cho biết đó chỉ là nguyên nhân ban đầu và đã chỉ đạo các đơn vị chức năng vào cuộc điều tra nguyên nhân vụ nổ.

Một số hình ảnh tại hiện trường vụ nổ do Báo Người Lao Động ghi nhận:

Nổ bình gas tại nhà hàng gà rán Bonchon, nhiều người bị thương - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng tới hiện trường

Nổ bình gas tại nhà hàng gà rán Bonchon, nhiều người bị thương - Ảnh 3.

Nhiều bình gas được đưa ra khỏi nhà hàng vừa cháy nổ

Nổ bình gas tại nhà hàng gà rán Bonchon, nhiều người bị thương - Ảnh 4.
Nổ bình gas tại nhà hàng gà rán Bonchon, nhiều người bị thương - Ảnh 5.
B.H.Thanh