Khoảng 8 giờ 30 phút ngày 10-12, tại công trình bờ kè Hồ Bún Xáng (khu vực 7, phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ, giáp ranh với ký túc xá khu B Trường ĐH Cần Thơ) xảy ra vụ nổ làm 2 người bị thương.

Vào thời điểm trên, tài xế Nguyễn Văn Tín đang điều khiển xe cuốc để xúc đất thi công công trình thì bỗng nhiên có tiếng nổ phát ra từ lớp đất đang xúc. Hậu quả, miểng trên mặt kính xe cuốc văng trúng anh Tín và ghim vào đùi sau của anh Nguyễn Hữu Liêm (37 tuổi; ngụ TP Cần Thơ, giám sát công trình) khi người này đang đứng nghe điện thoại gần đó.

Nổ lớn tại công trình giáp ĐH Cần Thơ, 2 người nhập viện cấp cứu - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn

Riêng tài xế Nguyễn Hồng Điểu (33 tuổi; ngụ tỉnh Hậu Giang) điều khiển một xe cuốc khác cũng đang thi công công trình, sau tiếng nổ thì bị đất văng vào mặt dẫn đến ngất xỉu. Hai nạn nhân được đưa vào Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cấp cứu kịp thời.

Nổ lớn tại công trình giáp ĐH Cần Thơ, 2 người nhập viện cấp cứu - Ảnh 2.

Lực lượng công an khám nghiệm hiện trường

Anh Tín cho biết: "Sáng nay tôi cùng với anh Điểu lấy xe cuốc ra để xúc đất. Xúc được khoảng 4 lần thì có tiếng nổ lớn phát ra trong lớp đất. Sau đó tôi thấy anh Điểu ngất xỉu, còn giám sát công trình bị thương phía sau người".

Nổ lớn tại công trình giáp ĐH Cần Thơ, 2 người nhập viện cấp cứu - Ảnh 3.

Mặt kính trên xe cuốc do anh Tín điều khiển văng tung toé sau tiếng nổ

Sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng quân sự và Công an TP Cần Thơ có mặt khám nghiệm hiện trường. 

Hiện lực lượng chức năng đang xác định loại chất gây nổ.

Tin-ảnh: Ca Linh