Thông tin ban đầu, vào chiều 12-12, người dân trên địa bàn xã Quang Phục, huyện Tứ Kỳ bất ngờ nghe thấy tiếng nổ lớn phát ra từ khu vực sản xuất bên trong nhà máy Lilama 69-3. Sau tiếng nổ, nhiều công nhân nhà máy di chuyển ra khỏi nhà xưởng sản xuất và nhiều người được chuyển đến bệnh viện cấp cứu.

Nổ lớn tại nhà máy Lilama, 1 người tử vong - Ảnh 1.

Nhà máy Lilama ở huyện Tứ Kỳ - Ảnh: Báo Giao thông

Theo lãnh đạo Công an huyện Tứ Kỳ, vào khoảng 15 giờ ngày 12-12, khi các công nhân đang làm việc tại một khu nhà xưởng của nhà máy thì xảy ra vụ tai nạn. Cơ quan chức năng xác định vụ việc có thể xuất phát từ bình khí gas dùng để hàn xì.

Vụ nổ khiến 1 người chết tại chỗ, 1 người khác đứng cạnh đó bị thương nặng và một số công nhân bị thương do mảnh vỡ văng vào người. Sau khi xảy ra vụ việc, Công an huyện Tứ Kỳ đã cử lực lượng xuống bảo vệ hiện trường, phối hợp điều tra nguyên nhân.

Theo thông tin ban đầu, vụ nổ làm 1 người chết và 4 người bị thương. Nạn nhân thiệt mạng là anh Nguyễn Minh Đ. (SN 1981, ở xã Hoàng Diệu, huyện Gia Lộc). Các nạn nhân bị thương gồm: Phạm Văn Nh. (SN 1982, quê ở xã Minh Đức); Phạm Mạnh C. (SN 1982, ở xã Tân Kỳ); Phạm Văn Ch. (SN 1965, ở xã Chí Minh), cùng ở huyện Tứ Kỳ; và Nguyễn Văn B. (SN 1990, ở huyện Gia Lộc). Những người bị thương đã được chuyển lên cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương.

Trao đổi với phóng viên tối 12-12, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương cho biết khoảng 16 giờ cùng ngày, tại khoa cấp cứu của bệnh viện có tiếp nhận các bệnh nhân là công nhân làm việc tại nhà máy chế tạo thiết bị Lilama 69-3. Ngoài một số bệnh nhân nhẹ đã chuyển Khoa ngoại điều trị thì có 2 người bị nặng.

Trong đó, 1 công nhân bị vết thương hở, tình trạng nặng nên gia đình xin chuyển lên Bệnh viện Việt Đức Hà Nội. Hiện tại, khoa cấp cứu vẫn đang tích cực điều trị cho 1 công nhân nhưng trường hợp này có diễn biến sức khỏe xấu.

Tr.Đức