Ngày 24-3, Công an huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã triệu tập anh N.T.P (SN 1985, ngụ huyện Đất Đỏ) để làm rõ việc đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội liên quan đến dịch Covid-19.

Trước đó, chiều 19-3, P. đăng tải trên tài khoản Facebook cá nhân "Phong Râu", nội dung (nguyên văn): "Tao là người vtau nè, là ng bị nhiem covic đầu tiên của tỉnh brvt nè. Tụi bây ngon thì tới bắt t nè. Nói thiệt với tụi bây nhé ko có cửa để bắt a đâu. Mơ đi mấy đứa nhé".

Nói bừa mắc Covid-19 rồi còn thách thức, một thanh niên bị công an triệu tập - Ảnh 1.

Nội dung anh P. đăng lên mạng xã hội

Tại phần bình luận của bài viết,  P. cũng xác nhận với những người dùng Facebook khác rằng mình đang cách ly tại gia đình, có dấu hiệu sốt.

Tại cơ quan công an,  P. thừa nhận đã đăng tải thông tin về dịch Covid-19 không đúng sự thật và nhận thức được hành vi của mình là vi phạm pháp luật. P. viết cam kết không tái phạm, xóa bài viết và đăng tải thông tin đính chính.

Công an huyện Đất Đỏ đang củng cố hồ sơ, xử lý vụ việc theo quy định; đồng thời khuyến cáo người dân không chia sẻ những thông tin chưa được kiểm chứng, chưa được xác thực, tung tin sai sự thật gây hoang mang dư luận và làm ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch Covid-19.

Tin, ảnh: Ngọc Giang