Năm 2008, cao ốc Tây nguyên Plaza (đường Võ Nguyên Giáp, quận Cái Răng, TP Cần Thơ) 18 tầng bắt đầu triển khai bán căn hộ. Nhưng đến nay, nhiều người đang sống tại chung cư này đều lo sợ trước tình trạng hệ thống báo cháy không hoạt động. Ngoài ra, theo phản ánh của nhiều người dân sống tại chung cư này, thang máy của toà nhà thường xuyên hư hỏng, khuôn viên khu chung cư, khu vực bãi xe thường xuyên đầy rác…

Trả lời phóng viên Báo Người Lao Động, Đại tá Vũ Văn Tảo, Phó Giám đốc Cảnh sát PCCC TP Cần Thơ, cho biết: "Chung cư này trước đây khi xây dựng có đầy đủ hệ thống báo cháy tự động, nhưng do kinh doanh không hiệu quả nên dân ở ít, một số người mua lúc trước giờ không bán được, giờ hệ thống phòng cháy hư hỏng. Năm rồi chúng tôi đi kiểm tra đã phạt rồi, yêu cầu khắc phục".

Nơm nớp lo sợ vì hệ thống phòng cháy chung cư Tây Nguyên Plaza hư hỏng - Ảnh 1.

Chung cư Tây Nguyên Plaza

Nhưng cái khó hiện nay là Ban Quản lý chung cư đã giải tán do kinh doanh không được, chủ đầu tư thì về TP HCM.

Theo Đại tá Tảo, đối với các cơ sở có nguy cơ cháy nổ cao, khi lực lượng đi kiểm tra nếu không đạt yêu cầu về PCCC sẽ phạt, nếu không khắc phục thì kiến nghị thu hồi giấy phép hoạt động. "Còn chung cư nếu đình chỉ hoạt động thì dân đi đâu. Vì vậy, sắp tới chúng tôi tiếp tục mời chủ đầu tư lên giải quyết. Nếu họ không đến sẽ báo cáo UBND TP có hướng xử lý"- Đại tá Tảo nói.

Tin - ảnh: Ca Linh