Tối 17-10, nguồn tin của phóng viên Báo Người Lao Động cho biết, lãnh đạo UBND xã Húc (huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) đang khẩn trương tiếp cận thôn Tà Rùng- nơi có một nhà dân bị vùi lấp cùng 6 người.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 16 giờ 30 phút chiều 17-10, căn nhà của ông Hồ Văn Phơi ( khoảng 35 tuổi, ngụ thôn Tà Rùng, xã Húc) bị đất đá sạt, lở vùi lấp. Lúc này trong nhà có vợ chồng anh Phơi cùng 4 người con. Đến khoảng 17 giờ 30, người dân đã đưa được vợ anh Phơi cùng người con ra ngoài, nhưng không qua khỏi.

Đến 20 giờ tối 17-10, chính quyền xã Húc vẫn đang trên đường vào hiện trường. Được biết, trên địa bàn xã Húc hiện đang mất điện trên diện rộng. Nhiều cầu, đập tràn dẫn vào các thôn, bản bị nước đứt gãy, lũ dâng cao, chia cắt nghiêm trọng.

Nóng: Sạt lở núi vùi lấp căn nhà có 6 người, đưa được 2 người ra ngoài nhưng đã tử vong - Ảnh 1.

Đường vào xã Húc bị sạt lở nặng

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Đặng Trọng Vân - Chủ tịch UBND huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) cho biết đến 20 giờ 45 phút, lực lượng cứu hộ của huyện vẫn không vào được xã Húc- nơi thông tin ban đầu có một nhà dân gồm nhiều người bị sạt lở vùi lấp, trong đó có 2 người được tìm thấy nhưng đã tử vong- vì địa bàn bị chia cắt nghiêm trọng do mưa lũ.

Theo ông Chủ tịch UBND huyện Hướng Hoá ngôi nhà bị vùi lấp ở gần núi, có thể do mưa nhiều dẫn đến sạt lở. Trên địa bàn xã Húc hiện nước lũ ngập rất sâu, chảy xiết, nhiều ngầm, tràn nên trong đêm tối lực lượng chức năng không thể vào được. Hiện, lực lượng UBND xã Húc đang cố gắng mò mẫm, cắt rừng để vào hiện trường, tham gia cứu hộ.

Được biết, từ trung tâm huyện Hướng Hóa vào thôn Tà Rùng hơn 10 km. Mưa lũ khiến xã Húc bị mất điện trên diện rộng, nhiều cầu tràn bị lũ cuốn trôi, chia cắt nghiêm trọng.

Nóng: Sạt lở núi vùi lấp căn nhà có 6 người, đưa được 2 người ra ngoài nhưng đã tử vong - Ảnh 2.

Nhiều cầu, đập tràn ở xã Húc bị nước cuốn trôi

Đến 21 giờ 30 phút, nguồn tin của Báo Người Lao Động tại hiện trường cho biết, lực lượng của UBND xã Húc đã vào đến thôn Tà Rùng. Hiện lực lượng này đang ở lại nhà một hộ dân cách hiện trường vụ sạt lở khoảng 50 m. Ngôi nhà của anh Hồ Văn Phơi bị gần nửa quả đồi vùi lấp, dù trước đó gia đình này có trồng tre nứa để giữ đất. "Hiện phương tiện thô sơ như cuốc, xẻng không thể cứu hộ được. Mọi việc phải chờ đến sáng mai"- nguồn tin nói.

Trước đó, vào rạng sáng cùng ngày, ngôi nhà của bà Hồ Thị La Ham (ngụ thôn Tà Rùng, xã Húc) bất ngờ bị sập khiến bà cùng con gái là cháu Hồ Thị T. bị vùi lấp. Vụ việc khiến bà Ham bị gãy tay, trong khi đó cháu T. không qua khỏi vì bị thương quá nặng. Hiện, bà Ham đã được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Hướng Hóa điều trị, trong khi người thân đang lo hậu sự cho cháu T.
Đ. Nghĩa