Cụ thể, 1 phần các khu phố thực hiện giãn cách gồm khu phố 1, 2, 5, 6, 7 của Thị trấn Hóc Môn (huyện Hóc Môn, TP HCM). Thời gian giãn cách là 14 ngày, bắt đầu từ 0 giờ ngày 25-6. Khu vực giãn cách có diện tích khoảng 56 ha, với khoảng 1.125 hộ dân

UBND huyện Hóc Môn sẽ lập 12 chốt chốt chặn tại các tuyến đường, tuyến hẻm ra vào các khu vực thực hiện giãn cách.

Đối với các cửa hàng tiện ích, huyện Hóc Môn cho tiếp tục hoạt động để cung ứng hàng hóa thiết yếu cho người dân và chỉ phục vụ người dân trong khu vực thực hiện giãn cách xã hội; chỉ chở hàng hóa, không chở người ra, vào khu vực giãn cách, mỗi lần ra vào đều phải khử khuẩn, sát trùng.

Huyện Hóc Môn cũng kiến nghị UBND TP chỉ đạo Sở Y tế, Sở Công Thương, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP cử lực lượng phối hợp, hỗ trợ huyện này.

NÓNG: UBND huyện Hóc Môn kiến nghị giãn cách 1 phần 5 khu phố của Thị trấn Hóc Môn - Ảnh 1.

Một chốt kiểm soát khu phong tỏa tại xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn, TP HCM

Đánh giá về tình hình dịch bệnh, theo UBND huyện Hóc Môn, trên địa bàn huyện dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp, một số nơi có hiện tượng lây lan trong cộng đồng và không xác định được nguồn lây. Riêng Thị trấn Hóc Môn có 34 ca bệnh và có thể có những ca bệnh chưa phát hiện tại khu vực này. Hiện UBND huyện đang phối hợp Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP xét nghiệm tầm soát.

Trước đó, huyện Hóc Môn cũng đã phong tỏa các ấp Tân Thới 2, Tân Thới 3 và 1 phần ấp Thới Tây 1 thuộc xã Tân Hiệp nhằm kiểm soát dịch bệnh.

Thu Hồng