Novaland kiến nghị gì quanh việc bị tạm dừng chuyển đổi 7 khu đất?

Tin mới

08/01/2019 12:07

(NLĐO)- Novaland kiến nghị UBND TP HCM nhanh chóng giúp Novaland tháo gỡ vướng mắc nhằm đảm bảo quyền lợi hợp pháp, chính đáng của nhà đầu tư.

Sáng 8-1, Tập đoàn Novaland  đã chính thức lên tiếng và kiến nghị những nội dung liên quan đến việc UBND TP HCM vừa có quyết định tạm dừng thực hiện các quyết định chuyển mục đích sử dụng đất của 7 khu đất do tập đoàn này đang phát triển trên địa bàn quận Phú Nhuận, TP HCM.

Theo đó, Tập đoàn Novaland với tư cách là đơn vị phát triển dự án đã kiến nghị TP nhanh chóng giúp Novaland tháo gỡ các vướng mắc nhằm đảm bảo quyền lợi hợp pháp, chính đáng của nhà đầu tư.

Theo Tập đoàn Novaland, trong suốt quá trình triển khai các dự án, đơn vị này luôn tuân thủ, chấp hành đúng các quy định của pháp luật, các quyết định và văn bản được phê duyệt bởi các cơ quan ban ngành TP. Các dự án nêu trên đã được hoàn thành xây dựng toàn bộ các hạng mục công trình phù hợp với giấy phép xây dựng, đã và đang bàn giao cho khách hàng. Một số dự án đã hoàn thành việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất cho khách hàng. Vấn đề này đồng nghĩa với việc các sản phẩm do Tập đoàn Novaland đầu tư phát triển nêu trên đã được cơ quan Nhà nước công nhận là tài sản hợp pháp của người dân.

"Do đó, chúng tôi xin kiến nghị các cơ quan ban ngành TP xem xét lại về việc tạm dừng thực hiện các Quyết định chuyển mục đích sử dụng đất của 7 khu đất nêu trên" - Novaland kiến nghị.

Novaland kiến nghị gì quanh việc bị tạm dừng chuyển đổi 7 khu đất? - Ảnh 1.
Novaland kiến nghị gì quanh việc bị tạm dừng chuyển đổi 7 khu đất? - Ảnh 2.
Novaland kiến nghị gì quanh việc bị tạm dừng chuyển đổi 7 khu đất? - Ảnh 3.
Novaland kiến nghị gì quanh việc bị tạm dừng chuyển đổi 7 khu đất? - Ảnh 4.
Novaland kiến nghị gì quanh việc bị tạm dừng chuyển đổi 7 khu đất? - Ảnh 5.

Các dự án của Novaland trên địa bàn quận Phú Nhuận vừa bị quyết định tạm dừng thực hiện các quyết định chuyển mục đích sử dụng .

Nói  rõ hơn tình trạng 7 dự án trên, Novaland thông tin: Dự án tại khu đất số 128 đường Hồng Hà, phường 9, quận Phú Nhuận, đã được cơ quan Nhà nước nghiệm thu cho phép đưa vào sử dụng và đã bàn giao nhà cho khách hàng vào ở. Cư dân dự án đã ổn định cuộc sống và đã được Sở Tài nguyên và Môi trường cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất.

Dự án tại khu đất số 17-19-21 đường Nguyễn Văn Trỗi, phường 12, quận Phú Nhuận đã được cơ quan Nhà nước nghiệm thu cho phép đưa vào sử dụng và đã bàn giao nhà cho khách hàng vào ở. Cư dân dự án đã ổn định cuộc sống và đã được Sở Tài nguyên và Môi trường cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất.

Dự án tại khu đất số 8 Hoàng Minh Giám, phường 9, quận Phú Nhuận đã hoàn tất các thủ tục pháp lý chính của dự án cũng như hoàn thành nghĩa vụ tài chính về đất. Dự án đã được cơ quan Nhà nước nghiệm thu cho phép đưa vào sử dụng và đã bàn giao nhà cho khách hàng vào ở. Cư dân dự án đã ổn định cuộc sống và đang chờ để sớm được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất.

Các dự án còn lại gồm khu đất số 119 Phổ Quang, khu đất số 130-132 Hồng Hà; tại khu đất số 146 đường Nguyễn Văn Trỗi - số 223 và 223B đường Hoàng Văn Thụ; số 38 Trương Quốc Dung, tất cả đã hoàn tất các thủ tục pháp lý chính của dự án; đã hoàn thành tạm nộp tiền sử dụng đất theo sự chấp thuận của cơ quan ban ngành TP. Hiện nay, dự án đã được hoàn thành xây dựng toàn bộ các hạng mục công trình phù hợp với giấy phép xây dựng.Bài: Sơn Nhung; ẢNh: TẤN THẠNH
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI