Sáng ngày 17-6, tin từ Tỉnh đoàn Thanh Hóa cho biết ông Lê Văn Châu, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn Thanh Hóa, đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với bà Nguyễn Thị Hà, Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh đoàn, Bí thư Huyện đoàn Yên Định.

Tạm đình chỉ công tác nữ bí thư huyện đoàn vi phạm đạo đức, lối sống - Ảnh 1.

Quyết định tạm đình chỉ công tác đối với bà Nguyễn Thị Hà, Bí thư Huyện đoàn Yên Định

Lý do tạm đình chỉ công tác là để xem xét, xử lý trách nhiệm đối với bà Nguyễn Thị Hà do vi phạm đạo đức, lối sống. Thời gian tạm đình chỉ công tác là 30 ngày kể từ ngày 17-6.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, ngày 13-6, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa đã có Thông báo số 377-TB/UBKTTU về Kết quả xem xét, xử lý kỷ luật đảng của các cấp ủy, tổ chức đảng. Trong đó có việc xem xét, thi hành kỷ luật đối với bà Nguyễn Thị Hà, Huyện ủy viên, Bí thư Huyện đoàn Yên Định, do vi phạm đạo đức, lối sống.

Theo thông báo, ngày 4-5, Huyện ủy Yên Định có Tờ trình số 90-TTr/HU đề nghị nên Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa đã thành lập đoàn kiểm tra xem xét, xử lý kỷ luật đối với bà Nguyễn Thị Hà. Căn cứ nội dung, tính chất, mức độ, tác hại và nguyên nhân khuyết điểm, vi phạm; áp dụng Quy định số 102-QĐ/TW ngày 15-11-2017 của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy nhận thấy khuyết điểm, vi phạm của bà Nguyễn Thị Hà đến mức phải khai trừ ra khỏi Đảng.

Tạm đình chỉ công tác nữ bí thư huyện đoàn vi phạm đạo đức, lối sống - Ảnh 2.

Huyện ủy Yên Định - nơi bà Nguyễn Thị Hà đang công tác

Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã thống nhất với đề nghị của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy và quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với bà Nguyễn Thị Hà.

Trước đó, trong đơn tố cáo, ông T.X.C. (ngụ thị trấn Quán Lào, huyện Yên Định) cho biết, năm 2006, ông kết hôn với bà Nguyễn Thị Hà. Việc kết hôn của hai người xuất phát từ tình yêu, hai bên tự nguyện. Sau khi kết hôn, vợ chồng ông C. có với nhau 3 đứa con. Tuy nhiên, 2 trong số 3 người con không phải là con của ông C. Ông T.X.C. đã làm đơn tố cáo vợ tới cơ quan chức năng. Trong đơn, ông C. cũng tố cáo đích danh ông L.V.P., phó chủ tịch một xã ở huyện Yên Định, có quan hệ trên mức bình thường với vợ ông.

Tuấn Minh