Nữ cán bộ Sở TN-MT bảo gặp Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND Phú Yên để... mượn tiền! - Ảnh 1.

Bà L (áo đen) giải trình gặp Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND Phú Yên là để mượn tiền!

Tối nay (17-8), trao đổi với Báo Người Lao Động, ông Đặng Ngọc Anh, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Phú Yên, cho biết bà Đ.T.L.L, nữ cán bộ ở sở này vừa có giải trình về việc ra đường khi TP Tuy Hòa đang thực hiện việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

"Theo giải trình thì cô ấy hẹn gặp ông Hà (Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh Phú Yên - PV) để mượn tiền. Thế nhưng, khi thấy đoàn công tác đến kiểm tra, cô ấy sợ quá nên nhảy vào ô tô của ông Hà. Giải trình là vậy nhưng có đúng hay không thì phải chờ đoàn thẩm tra của Sở làm việc cụ thể để xác minh" - ông Anh cho hay.

Ông Anh cũng cho biết trong giải trình, bà L. thừa nhận mình đã khai tên giả lúc kiểm tra. Lý do được đưa ra là vì lúc đó bà L. quá sợ nên mới vậy. "Cô ấy nói sau đó đã điện thoại lại UBND xã Bình Kiến để đính chính. Có thật vậy hay không thì đoàn thẩm tra làm việc với UBND xã Bình Kiến sẽ biết rõ thôi" - ông Anh nói.

Cùng với đoàn thẩm tra của Sở Tài nguyên và Môi trường, hiện HĐND tỉnh Phú Yên cũng thành lập đoàn công tác và đang tiến hành xác mình những vấn đề báo chí nêu liên quan đến ông Lê Xuân Hà, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh Phú Yên.

Nữ cán bộ Sở TN-MT bảo gặp Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND Phú Yên để... mượn tiền! - Ảnh 2.

Khi kiểm tra, ông Hà bảo mình "đi xem đất"

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, Thường trực Tỉnh ủy Phú Yên có công văn giao Đảng đoàn HĐND tỉnh khẩn trương chỉ đạo kiểm tra làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định nếu có vi phạm và thông tin rộng rãi để nhân dân được biết, báo cáo kết quả thực hiện cho Thường trực Tỉnh ủy liên quan đến thông tin báo chí phản ánh về trường hợp ông Lê Xuân Hà vi phạm quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Trước đó, chiều 10-8, tổ tuần tra xử lý vi phạm về phòng chống dịch Covid-19 của UBND xã Bình Kiến (TP Tuy Hòa) do Phó Chủ tịch UBND xã Nguyễn Văn Lai điều hành, tiến hành kiểm tra chiếc xe con đậu dưới lòng đường Nguyễn Văn Huyên ở thôn Liên Trì 2, xã Bình Kiến, bên cạnh là xe đạp điện. Đây là khu đất trống, bên cạnh rừng dương, không có dân cư.

Khi kiểm tra, ông Lê Xuân Hà xuất trình giấy đi đường do Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh Phú Yên cấp, để di chuyển trên các tuyến đường thuộc nội thành TP Tuy Hòa.

Tại đây, ông Hà cho biết mình đến nơi này là "đi xem đất".

Nữ cán bộ Sở TN-MT bảo gặp Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND Phú Yên để... mượn tiền! - Ảnh 3.

Tại hiện trường, chiếc xe đạp điện của bà L. dừng kế bên xe con ông Hà

Lúc này, trên xe còn có 1 phụ nữ và người này khai báo tên là Nguyễn Thị Quỳnh Nga (SN 1983, trú phường 9, TP Tuy Hòa).

Tuy nhiên, sau đó, cơ quan chức năng làm rõ bà này tên thật là Đ.T.L.L (SN 1978, trú phường 9, TP Tuy Hòa). Bà L. là cán bộ Sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh Phú Yên. Bà L. cũng là chủ nhân chiếc xe đạp điện dựng kế bên xe con của ông Hà.

UBND xã Bình Kiến đã xử phạt vi phạm hành chính 2 người này, mỗi người 2 triệu đồng, về hành vi "Không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế".

Hồng Ánh