icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Nữ chiến sĩ mũ nồi xanh xúc động bật khóc trong lễ trao giải của Báo Người Lao Động

Lê Vĩnh - Ảnh: Hoàng Triều

(NLĐO) – "Hình ảnh lá cờ Tổ quốc tung bay cùng cờ của các quốc gia tham gia làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình tại Nam Sudan đã dâng lên trong tôi niềm tự hào to lớn..." – Trung úy Ngô Thị Hải Linh xúc động chia sẻ.

Sáng 23-6, Báo Người Lao Động tổ chức Lễ trao giải cuộc thi viết "Chủ quyền quốc gia bất khả xâm phạm" và cuộc thi ảnh "Thiêng liêng cờ Tổ quốc" năm 2021- 2022. Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao thưởng cho 11 tác phẩm đoạt giải của cuộc thi.

Theo đó, đã có 6 tác giả đoạt giải cuộc thi viết "Chủ quyền quốc gia bất khả xâm phạm", bao gồm: 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 2 giải Ba, 2 giải Khuyến khích. Với cuộc thi ảnh "Thiêng liêng cờ Tổ quốc", Ban tổ chức cuộc thi đã trao 5 giải cho 5 tác giả xuất sắc nhất, bao gồm: 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 2 giải Khuyến khích.

Nữ chiến sĩ mũ nồi xanh xúc động bật khóc trong lễ trao giải của Báo Người Lao Động - Ảnh 1.

Tác giả Nguyễn Trung Trực nhận giải Nhất cuộc thi ảnh "Thiêng liêng cờ Tổ quốc"

Với bộ ảnh "Tổ quốc trong trái tim người lính mũ nồi xanh", tác giả Nguyễn Trung Trực xuất sắc đoạt giải Nhất của cuộc thi ảnh "Thiêng liêng cờ Tổ quốc". 

Tại lễ trao giải có phần giao lưu với tác giả Nguyễn Trung Trực và 2 nữ chiến sĩ- nhân vật trong bộ ảnh "Tổ quốc trong trái tim người lính mũ nồi xanh".

Tác giả Nguyễn Trung Trực chia sẻ rất bất ngờ và hạnh phúc khi bộ ảnh của anh được trao giải Nhất. "Qua theo dõi, tôi thấy có rất nhiều bộ ảnh đẹp đã được gửi đến Báo Người Lao Động dự thi. Nhưng có lẽ, bộ ảnh của tôi có điều đặc biệt nào đó nên được Ban tổ chức lựa chọn trao giải Nhất. Tôi rất bất ngờ và hạnh phúc" – tác giả Nguyễn Trung Trực nói.

Nữ chiến sĩ mũ nồi xanh xúc động bật khóc trong lễ trao giải của Báo Người Lao Động - Ảnh 2.

Tác giả Nguyễn Trung Trực kể về quá trình thực hiện bộ ảnh "Tổ quốc trong trái tim người lính mũ nồi xanh"

Nói thêm về bộ ảnh của mình, tác giả Nguyễn Trung Trực cho biết bộ ảnh của anh ghi lại khoảnh khắc 63 cán bộ, bác sĩ, điều dưỡng và nhân viên y khoa của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 lên đường sang Bentiu - Nam Sudan thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình trong năm 2021.

Theo tác giả, hình ảnh những người lính mang theo lá cờ Tổ quốc khi lên đường làm nhiệm vụ quốc tế chính là lời quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và vai trò của người chiến sĩ bộ đội cụ Hồ, chung sức cùng thế giới để xây dựng nền hòa bình.

Nữ chiến sĩ mũ nồi xanh xúc động bật khóc trong lễ trao giải của Báo Người Lao Động - Ảnh 3.

Chào Tổ quốc, chúng tôi lên đường! - Ảnh: Nguyễn Trung Trực

Tác giả Nguyễn Trung Trực chia sẻ: "Cảm ơn Ban tổ chức và Báo Người Lao Động đã tổ chức một cuộc thi ý nghĩa. Thông qua cuộc thi, tôi có cơ hội được thể hiện nét đẹp hình ảnh người chiến sĩ Quân đội Nhân dân trên các mặt trận. Với những người lính, dù khó khăn, gian khổ, dù phải làm nhiệm vụ ở đất nước xa xôi thì Tổ quốc vẫn luôn trong trái tim của họ".

Nữ chiến sĩ mũ nồi xanh xúc động bật khóc trong lễ trao giải của Báo Người Lao Động - Ảnh 4.

Trung úy Ngô Thị Hải Linh kể về những ngày thực hiện nhiệm vụ tại Nam Sudan

Là nhân vật xuất hiện trong bộ ảnh "Tổ quốc trong trái tim người lính mũ nồi xanh", Trung úy Ngô Thị Hải Linh (Điều dưỡng viên khoa nội – truyền nhiễm, Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3) đã xúc động bật khóc khi nhớ về những ngày đầu lên đường sang Bentiu - Nam Sudan để làm nhiệm vụ.

Trung úy Ngô Thị Hải Linh xúc động chia sẻ: "Nhìn lại bộ ảnh, tôi vẫn nhớ như in khoảnh khắc và cảm xúc của ngày chúng tôi lên máy bay rời Việt Nam để sang Nam Sudan. Đây là một nhiệm vụ dài hạn. Chúng tôi phải xa nhà, đến một đất nước nội chiến kéo dài, kinh tế khó khăn, thời tiết khắc nghiệt. Trước nhiệm vụ khó khăn, chúng tôi động viên nhau để cùng hoàn thành nhiệm vụ".

Cũng theo Trung úy Ngô Thị Hải Linh, ngày mà cô cùng đồng đội đặt những bước chân đầu tiên lên đất nước Nam Sudan thì hình ảnh lá cờ Tổ quốc tung bay cùng cờ của các quốc gia khác cùng tham gia nhiệm vụ gìn giữ hòa bình tại đây đã khiến cô xúc động mãnh mẽ. "Hình ảnh lá cờ Tổ quốc tung bay cùng cờ của các quốc gia tham gia làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình tại Nam Sudan đã dâng lên trong tôi niềm tự hào to lớn. Đó cũng chính là động lực để tôi và đồng đội vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Quân đội giao cho" – Trung úy Ngô Thị Hải Linh xúc động.

Nữ chiến sĩ mũ nồi xanh xúc động bật khóc trong lễ trao giải của Báo Người Lao Động - Ảnh 5.

Trung úy Phan Thị Vân Huyền chia sẻ về bộ ảnh đoạt giải

Trung úy Phan Thị Vân Huyền cũng chung cảm xúc với đồng đội. Theo lời giới thiệu của tác giả Nguyễn Trung Trực, Trung úy Phan Thị Vân Huyền đã 2 lần lên đường tham gia làm nhiệm vụ gìn giữ hòa bình của Liên Hiệp Quốc.

"Trong vô số những bức ảnh, tôi ấn tượng với bức ảnh anh Trực chụp ghi lại cảnh tôi ôm một bó hoa trước khi lên máy bay, phía sau là lá cờ Tổ quốc đang tung bay. Tôi đã liên hệ anh Trực để xin tấm ảnh này. Tôi cũng rất bất ngờ khi tấm hình chụp tôi cũng xuất hiện trong bộ ảnh vừa được trao giải Nhất" - Trung úy Phan Thị Vân Huyền nói.

Nữ chiến sĩ mũ nồi xanh xúc động bật khóc trong lễ trao giải của Báo Người Lao Động - Ảnh 6.

Niềm vui của trung úy Phạm Vân Huyền lần thứ 2 lên đường sang Nam Sudan làm nhiệm vụ. - Ảnh: Nguyễn Trung Trực

Trung úy Phan Thị Vân Huyền cũng thay mặt đồng đội tại Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 gửi lời cảm ơn đến tác giả Nguyễn Trung Trực. Chị cho hay những bức ảnh của tác giả Nguyễn Trung Trực đã lưu lại những khoảnh khắc thật đẹp trong cuộc đời người lính của những chiến sĩ mũ nồi xanh.

Danh sách tác phẩm đạt giải cuộc thi viết "Chủ quyền quốc gia bất khả xâm phạm":

- Giải Nhất: Tác phẩm "Lá thư từ Trường Sa"; tác giả Hà My.

- Giải Nhì: Tác phẩm "Thau nước ngọt và nghĩa tình Trường Sa"; tác giả Nguyễn Thanh Tòng.

- Giải Ba: Tác phẩm ""Cáo trạng" cho "đường 9 đoạn" phi pháp"; tác giả Hoàng Việt.

- Giải Ba: Tác phẩm "Ấm tình quân dân vùng biên"; tác giả Bảo Châu.

- Giải Khuyến khích: Tác phẩm "Ở phía chân trời của Tổ quốc"; tác giả Đặng Văn Đồng.

- Giải Khuyến khích: Tác phẩm "Tự hào đảo Trí Nguyên"; tác giả: Lê Đức Bảo.


Danh sách tác phẩm đạt giải cuộc thi ảnh "Thiêng liêng cờ Tổ quốc":

- Giải Nhất: Bộ ảnh "Tổ quốc trong trái tim người lính mũ nồi xanh"; tác giả Nguyễn Trung Trực.

- Giải Nhì: Bộ ảnh "Những bóng hồng trong tâm dịch"; tác giả Trần Minh Hoàng.

- Giải Ba: Tác phẩm "Chào cờ trên biển"; tác giả: Lê Anh Thi.

- Giải Khuyến khích: Bộ ảnh "TPHCM nhìn từ trên cao"; tác giả: Đông Giang.

- Giải Khuyến khích: Tác phẩm "Lan tỏa một tình yêu"; tác giả Nguyễn Văn Cường.


Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo