Tại buổi họp báo Chính phủ chiều tối ngày 5-11, phóng viên nêu câu hỏi về việc đại úy Lê Thị Hiền có hành vi lăng mạ nhân viên hàng không, Công an TP Hà Nội trả lời báo chí là đã có báo cáo Bộ Công an về việc này;  đề nghị cho biết việc xử lý của Công an TP Hà Nội đối với đại úy Lê Thị Hiền.

Theo Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc, Công an Hà Nội cho biết căn cứ vào quy định của Bộ Công an dự kiến sẽ hạ cấp bậc hàm từ đại úy xuống trung úy đối với bà Lê Thị Hiền. Hiện bà Hiền đã được điều động đến bộ phận không trực tiếp tiếp dân.

Căn cứ vào các quy định hiện hành, Bộ Công an đang giao cho các cơ quan của Bộ xác định những hành vi và các quy định xử lý, sau đó sẽ có quyết định xử lý.

Sẽ hạ cấp bậc hàm nữ đại úy gây náo loạn sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 1.

Hình ảnh nữ hành khách gây náo loạn tại sân bay Tân Sơn Nhất được ghi lại - Ảnh cắt từ clip

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, trên mạng xã hội trước đó lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một nữ hành khách mắng chửi thậm tệ nhân viên tại quầy làm thủ tục hành lý của Vietnam Airlines tại Tân Sơn Nhất.

Sự việc sau đó được xác định xảy ra tại sân bay Tân Sơn Nhất ngày 11-8, nữ hành khách có tên Lê Thị Hiền (36 tuổi, trú tại Hà Nội; là đại uý công tác tại Đội Cảnh sát giao thông-Trật tự-Phản ứng nhanh, Công an quận Đống Đa, Hà Nội). Bà Hiền đã bị Công an xử phạt vi phạm hành chính về hành vi gây mất trật tự ở khu vực cảng, mức phạt 200.000 đồng. Cục Hàng không Việt Nam đã ra quyết định cấm bay 1 năm đối với bà Lê Thị Hiền.

Công an quận Đống Đa sau đó đã tạm đình chỉ công tác 30 ngày đối với Đại úy Lê Thị Hiền để kiểm điểm, làm rõ sự việc, đồng thời đề xuất giáng cấp bậc hàm đối với Đại úy Lê Thị Hiền. Công an Đống Đa cho biết đã trình và đang chờ Giám đốc Công an TP Hà Nội ký quyết định xử lý kỷ luật. Tuy nhiên sau hơn 2 tháng, đến nay vẫn chưa có quyết định kỷ luật đối với Đại úy Hiền.

D.Ngọc