Nữ du khách đuối nước, ngừng tim khi tắm ở Vịnh Hạ Long - Ảnh 1.

Bãi tắm trên đảo Ti-tốp

Ban Quản lý Vịnh Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) cho hay sáng 30-4, tại khu vực đảo Ti-tốp (Vịnh Hạ Long) đã xảy ra một vụ đuối nước. Nạn nhân là bà Đinh Thị L.P. (SN 1966, trú tại Nam Từ Liêm, TP Hà Nội), đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh trong tình trạng nguy kịch.

Theo thông tin ban đầu, trước đó, bà P. cùng gia đình có chuyến du lịch trên tàu ngủ đêm Emeraude QN-1266. Đến khoảng 8 giờ 30 phú ngày 30-4, trong khi đang tắm biển tại khu vực đảo Ti-tốp, bà P. bị đuối nước, ngạt thở. 

Ngay khi xảy ra sự việc, các lực lượng chức năng đã phát hiện, khẩn trương sơ cứu và dùng xuồng cao tốc đưa bệnh nhân vào cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh.

Theo thông tin từ lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Ninh, khi nhập viện, bệnh nhân trong tình trạng ngừng tim, ngừng thở, đồng tử giãn tối đa. Sau khi được các y, bác sĩ cấp cứu tích cực, bệnh nhân có tuần hoàn trở lại, huyết áp thấp, hôn mê sâu và thở hoàn toàn qua máy. Bệnh nhân có tiên lượng nặng và hiện đang tiếp tục được tích cực cứu chữa tại khoa hồi sức tích cực của bệnh viện.

Trọng Đức