Theo đơn trình bày, chiều 21-6, cô Mai và các cô giáo khác đang trả trẻ thì ông Phan Minh Thuận, bố của cháu Phan Thị Minh Th., đưa cháu đến hỏi cô nào đánh con ông, gây bầm ở háng. Sau khi xem vết thâm ở háng cháu Th., các cô giáo nhận định có thể do cháu ngồi xe đạp chứ các cô không đánh. Ông Thuận đưa cháu Th. về nhưng vài phút sau lại đưa Th. quay lại cùng một vài người khác. Vị phụ huynh này vừa đi vừa hỏi ai là người đánh con gái ông. Khi cô Mai từ trong lớp chạy ra thì ông Thuận hỏi "cô Mai đúng không" rồi lao vào đánh, đá, tát tới tấp vào mặt, đầu, lưng của cô Mai khiến nữ giáo viên này ngã nhào xuống đất. Chưa dừng lại, ông Thuận và một người tên Huy tiếp tục dùng chân đá, đạp vào người cô Mai khiến cô ngất xỉu phải đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Nữ giáo viên tố bị phụ huynh đánh dã man - Ảnh 1.

Cô giáo Mai nằm viện sau khi bị phụ huynh đánh đập

Đến khuya cùng ngày, sau khi tỉnh lại và được bệnh viện kiểm tra không thấy có dấu hiện tổn thương vùng sọ não, cô Mai được bệnh viện cho về nhà tiếp tục theo dõi. Tuy nhiên, đến ngày 23-6, cô Mai bị đau đầu, choáng váng, buồn nôn nên phải vào Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức điều trị. Kết quả chẩn đoán của bệnh viện xác định bệnh nhân bị sang chấn thủng nhĩ tai phải.

Sáng 28-6, tiếp xúc với chúng tôi, cô Mai tỏ ra khá mệt. Cô nói tai phải bị ù, điếc và rất đau. Cô khẳng định không hề đánh cháu Th. "Tôi rất đau đớn cả tinh thần lẫn thể xác. Khi đã chọn nghề này, chúng tôi luôn đặt niềm yêu thương trẻ như người thân của mình và không bao giờ nghĩ có ngày lại bị phụ huynh đánh đập dã man như vậy" - cô Mai uất ức.

Bà Nguyễn Thị Lệ Thu, chủ cơ sở mầm non Sen Hồng, xác nhận có sự việc cô giáo Mai bị phụ huynh hành hung. Hành vi này không thể chấp nhận, cần phải xử lý nghiêm minh. Bà Thu cũng khẳng định qua xác minh, trích xuất camera tại các phòng học, không hề thấy có việc giáo viên đánh các cháu. Bà Thu nhận định vết bầm ở háng cháu Th. không phải do bị đánh mà có thể do nguyên nhân khác không rõ.

Ông Nguyễn Tấn Ngọc, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Điện Bàn, cho biết cơ sở mầm non Sen Hồng hoạt động có giấy phép, thuộc quản lý của xã Điện Thắng Trung. Chiều 28-6, sau khi Báo Người Lao Động điện tử thông tin, phòng đã cử cán bộ đến nắm thông tin sự việc. Ngay khi biết thông tin, ông Nguyễn Xuân Hà, Phó Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn, cũng đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, Công an thị xã Điện Bàn nhanh chóng xác minh, xử lý vụ việc.

Bài và ảnh: Trần Thường