Ngày 17-12, ông Lý Thế Phi (32 tuổi), ngụ ở tổ 8, khu phố Tân Bình, phường Tân Bình, TP Đồng Xoài, trình báo công an TP Đồng Xoài về việc gia đình ông bị mất heo đất bên trong có khoảng 200 triệu đồng, nghi do người giúp việc lấy.

Cụ thể, theo hình ảnh từ camera của nhà ông Phi ghi lại, khoảng 11 giờ 10 phút trưa 16-12, bà Đoàn Ngọc Thủy (45 tuổi - người giúp việc của nhà anh Phi) mang theo một bịch màu đen, bên trong nghi đựng con heo đất, rồi nhanh chân ra chiếc xe đạp điện dựng sẵn phía ngoài rời đi.

Nữ giúp việc biến mất cùng con heo đất của gia chủ - Ảnh 1.

Anh Phi trích xuất camera trình báo cơ quan chức năng về việc gia đình mất heo đất, bên trong có khoảng 200 triệu đồng.

Được biết, bà Thủy được gia đình anh Phi thuê phụ giúp việc, ăn ở tại nhà gần 1 năm nay. Chiều 16-12, anh Phi đi làm về thì không thấy người giúp việc đâu. Kiểm tra phía trong nhà thì phát hiện 1 con heo đất anh bỏ tiền tiết kiệm gần 1 năm nay (khoảng 200 triệu đồng) cũng bị mất.

Cũng theo anh Phi, đến sáng 17-12, sau khi gia đình anh trình báo công an, con trai bà Thủy có gọi điện cho gia đình anh đề nghị được trả trước 20 triệu đồng nhưng gia đình anh Phi không đồng ý và yêu cầu bà Thủy phải quay về trả lại toàn bộ số tiền đã lấy cắp.

Hiện Công an TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước đang tiếp tục khám nghiệm hiện trường, trích xuất camera, truy tìm bà Thủy.

Tin-ảnh:T.Đồng