Sáng 13-3, ông Cao Đức Toàn, Trưởng Công an xã Trung Hóa (huyện Minh Hóa, Quảng Bình), xác nhận trên địa bàn có sự việc một nữ sinh lớp 10 "tố" bị hiếp dâm, quay clip tung lên mạng.

Người tố cáo là em Đ. Th. D. Q (SN 10-7-2003, trú xã Trung Hóa), đang học lớp 10 tại một trường THPT trên địa bàn.

Trước đó, 2 clip nóng kéo dài hơn 2 phút được chia sẻ chóng mặt ghi lại cảnh một cô gái trẻ bị đối tượng hãm hại rồi quay lại clip gây xôn xao dư luận.

Tiếp xúc với phóng viên Báo Người Lao Động¸ em Q. kể: Khoảng 8 giờ tối 29 Tết Kỷ Hợi (3-2-2019), em cùng nhóm bạn trong xóm (5 bạn gái và 8 bạn trai) đi uống nước. Sau đó, cả nhóm đi hát karaoke thì gặp nhóm của Cao Viết H. (SN 2003, trú cùng xã). H. kéo nhóm Q. vào cùng phòng hát.

Nữ sinh lớp 10 tố bị hãm hiếp, tung clip nóng trên mạng xã hội - Ảnh 1.

Q. cùng bố bức xúc kể lại sự việc

Cả nhóm hát hò vui vẻ rồi uống nhiều bia, em Q. bị say nên H. đề nghị chở về. Trên đường về, Q. nói rằng do quá say nên không biết H. chở mình đi đâu và làm gì. Khi tỉnh lại thì thấy mình đang ở một địa điểm vắng và biết mình vừa bị H. hãm hại nhưng không dám nói ra.

"Đến nửa tháng sau đó, một người bạn của H. tên là Đ (SN 1997) gửi clip qua cho em. Quá xấu hổ và lo lắng nên em xóa clip trong điện thoại mình, tiếp tục giấu chuyện cho đến ngày bị tung lên mạng xã hội" - Q. buồn bã kể.

Theo nữ sinh Q., mấy ngày đầu, clip được người này gửi cho người kia qua tin nhắn riêng. Tuy nhiên những ngày gần đây, 2 clip "nóng" này được chia sẻ công khai trên mạng xã hội.

Ngày 9-3, bố mẹ Q. biết sự việc nên đã làm đơn trình báo gửi chính quyền UBND xã Trung Hóa và Cơ quan CSĐT Công an huyện Minh Hóa.

Ông Đ. X. Q (bố em Q.) cho biết hiện Công an huyện Minh Hóa đã triệu tập đối tượng Cao Viết H. lên làm việc, lấy lời khai. Chiều 11-3, con gái ông là em Q. cũng đã lên Công an huyện Minh Hóa cung cấp thông tin sự việc.

Theo Cơ quan CSĐT Công an huyện Minh Hóa, ngay khi nhận thông tin trình báo của gia đình cháu Q., đơn vị đã tiếp nhận thông tin và đang tiến hành điều tra.

Hoàng Phúc