Ngày 14-5, trên mạng xã hội xuất hiện clip nhóm học sinh đánh hội đồng một nữ sinh. Đoạn clip dài hơn 1 phút quay lại cảnh một nhóm học sinh cả nam lẫn nữ liên tiếp túm tóc, đánh đập một nữ sinh khiến em này chỉ biết ôm đầu né tránh. 

Nữ sinh lớp 7 bị đánh hội đồng, quay clip rồi tung lên mạng - Ảnh 1.

Nữ sinh lớp 7 bị nhóm bạn túm tóc, đấm đá liên tiếp vào người. Ảnh: Cắt từ clip

Trong lúc nữ sinh bị đánh bầm dập, một số bạn ở ngoài không can ngăn còn dùng điện thoại quay lại.

Theo thông tin từ Trường THCS Hà Huy Tập, TP Vinh, tỉnh Nghệ An, sự việc xảy ra tại trường vào tháng 2-2023. 

Nhóm học sinh trong clip đánh bạn có 4 em là học sinh của trường, còn 1 em khác ở phường khác. Nữ sinh bị đánh đang học lớp 7 tại trường THCS Hà Huy Tập. 

Sau khi sự việc xảy ra, nhà trường cùng với giáo viên chủ nhiệm đã làm việc với nữ sinh bị đánh và gia đình nữ sinh này. Đối với các học sinh tham gia đánh bạn, nhà trường cũng đã gặp gỡ, nhắc nhở, phối hợp với gia đình để giáo dục. Cả hai bên viết bản cam kết không tái phạm, và sự việc đã dừng lại

Liên quan đến sự việc trên, sáng 15-5, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, bà Hoàng Thị Phương Thảo, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Vinh, cho biết việc nhóm học sinh đánh bạn đã xảy ra cách đây từ vào tháng 2-2023, đã được nhà trường giải quyết. 

Tuy nhiên, sau khi xuất hiện clip trên mạng xã hội, sáng nay 15-5, nhà trường đang làm việc với cơ quan công an. Khi có kết quả, Phòng sẽ yêu cầu nhà trường báo cáo và có hướng xử lý.

Đức Ngọc