Ngày 15-3, Công an thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương cho biết đang điều tra làm rõ nguyên nhân một nữ sinh viên tử vong trong ký túc xá Đại học Quốc gia TP HCM (phường Đông Hòa, thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương).

Theo thông tin ban đầu, khoảng 2 giờ sáng cùng ngày, một nam sinh viên phát hiện có người rơi từ tòa nhà BA1 của ký túc xá xuống đất liền nên hô hoán mọi người đến cứu. Khi mọi người chạy đến thì thấy một nữ sinh viên nằm bất động liền chở đến bệnh viện cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong.

TP HCM: Nữ sinh viên nhảy lầu ký túc xá xuống đất tử vong - Ảnh 1.

Ký túc xá Đại học Quốc gia TP HCM - nơi nữ sinh viên nhảy lầu tử vong

Nhận được tin báo, lực lượng Công an thị xã Dĩ An có mặt khám nghiệm hiện trường, điều tra làm rõ vụ việc. Nạn nhân được xác định là L.T.T.T. (SN 1998; ngụ quận Tân Bình, TP HCM) – sinh viên nội trú tại dãy nhà BA1.

Theo một số sinh viên, thời gian gần đây T. hay ngất xỉu, ngủ li bì, giống biểu hiện của người bị trầm cảm.

Tại thời điểm xảy ra vụ việc, công an còn tìm thấy 1 cuốn sổ khám bệnh và đơn thuốc ngày 16-2 của T. điều trị tại Bệnh viện Tâm Thần TP HCM với nội dung rối loạn hỗn hợp lo âu trầm cảm.

Ở một diễn biến khác, chiều cùng ngày, Giám đốc KTX ĐHQG TP HCM Trần Thanh An cho biết T. đang là sinh viên năm 2 Trường ĐH Công nghệ thông tin- ĐHQG TP HCM. Sau khi sự việc xảy ra, gia đình cho biết em đã có một thời gian dài điều trị bệnh trầm cảm.

Liên quan đến việc sinh viên nhảy lầu tự tử, hồi đầu tháng 3, một sinh viên của Trường ĐH Công nghiệp TP HCM đã nhảy lầu tự tử. Quá trình điều tra, bước đầu công an nhận định có khả năng nạn nhân tự tử do bị trầm cảm.

SỸ HƯNG - HUY LÂN