Trước đó, UBND tỉnh Ninh Thuận nhận được đơn của ông Hồ Hoàng Hùng (ngụ tại khu phố 3, phường Tấn Tải, TP Phan Rang - Tháp Chàm), cha của nữ sinh Hồ Hoàng Anh - có nội dung khiếu nại việc làm sai lệch hồ sơ vụ án hình sự.

Ông Phan Tấn Cảnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận, đã ký văn bản giao Công an tỉnh chủ trì, phối hợp cùng Sở Y tế và các cơ quan chức năng khẩn trương xem xét nội dung đơn của ông Hồ Hoàng Hùng; tiến hành các biện pháp nghiệp vụ nghiêm túc, kịp thời chỉ đạo điều tra, xác minh chặt chẽ, kỹ lưỡng, chính xác đối với kết quả kiểm tra nồng độ cồn của nữ sinh Hồ Hoàng Anh. Ông Phan Tấn Cảnh yêu cầu xem xét các nội dung được ông Hồ Hoàng Hùng nêu cụ thể trong đơn để xử lý vụ việc bảo đảm khách quan, chính xác, đúng quy định pháp luật.

Kết quả điều tra, xác minh gửi UBND tỉnh Ninh Thuận trước ngày 10-8.

Nữ sinh Ninh Thuận bị tông chết: Yêu cầu khẩn trương điều tra những bất thường - Ảnh 1.

Hiện trường vụ việc được camera an ninh ghi lại, tài xế ra khỏi xe khi đang nghe điện thoại

Nữ sinh Ninh Thuận bị tông chết: Yêu cầu khẩn trương điều tra những bất thường - Ảnh 2.

Cơ quan chức năng dựng lại hiện trường vụ tai nạn

Trước đó, báo chí - trong đó có Báo Người Lao Động - đã thông tin ông Hồ Hoàng Hùng gửi đơn khiếu nại đến lãnh đạo  Ninh Thuận và các cơ quan chức năng tỉnh về vụ tai nạn làm con gái ông là nữ sinh Hồ Hoàng Anh tử vong. Theo ông Hùng, con gái ông đã tử vong sau khi va chạm với ôtô mang biển số 85A-074.07 do ông Hoàng Văn Minh (36 tuổi, cán bộ Trung đoàn 937) điều khiển trên đường 16/4, TP Phan Rang - Tháp Chàm vào sáng 28-6.

Ngày 13-7, gia đình ông Hùng nhận được thông báo của Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Phan Rang - Tháp Chàm, cho biết kết quả kiểm tra nồng độ cồn của nữ sinh Hồ Hoàng Anh là 0,79 mg/100 ml máu.

Gia đình đặt vấn đề: Vì sao một học sinh đến trường lúc 7 giờ sáng lại có nồng độ cồn 0,79mg/100ml máu? Gia đình cũng yêu cầu tiến hành giám định, đối chiếu mẫu máu mà Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận xét nghiệm và vì sao lấy mẫu máu mà không có sự chứng kiến của gia đình, người làm chứng, thân nhân hay VKS?.

Gia đình nạn nhân cũng đề nghị tiến hành giám định nồng độ cồn của nữ sinh Hồ Hoàng Anh tại Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an; đồng thời có biện pháp xử lý, truy cứu trách nhiệm hình sự những người cố tình làm sai lệch hồ sơ vụ án (nếu có).

Kỳ Nam