Khoảng 16 giờ 20 phút ngày 14-1, hàng loạt ô tô lưu thông từ hướng An Giang đi TP Cần Thơ lần lượt cho xe tiến vào các làn thu phí tại trạm thu phí T2 (BOT T2) trên Quốc lộ 91 và dừng phương tiện, không chịu di chuyển.

Tại hướng từ An Giang, 2 ô tô loại 16 chỗ tiến vào làn thu phí số 1 và số 2 rồi dừng hẳn. Tại làn số 3, xe tải biển số Kiên Giang cũng tắt máy dừng lại, đôi co nhân viên thu phí về mức phí qua trạm. Tài xế này cho rằng, phương tiện chỉ sử dụng chưa đến 100 m đường trên Quốc lộ 91 để ra Quốc lộ 80, đi từ An Giang qua TP Rạch Giá (Kiên Giang) nhưng phải đóng phí cho toàn tuyến là không hợp lý.

Nữ tài xế xe tải lại oanh tạc, BOT T2 tiếp tục xả trạm - Ảnh 1.

Một nữ tài xế phản ứng tại trạm BOT T2

Ở làn đường tại hướng Cần Thơ đi An Giang, một nữ tài xế lái xe tải biển số Kiên Giang cũng cho xe dừng hẳn tại làn thu phí số 4 và không đồng ý mua vé. Đây cũng là nữ tài xế xe tải từng dừng xe tại phòng vé để phản ứng BOT T2 những ngày trước đó.

Tại làn số 5 và làn số 6, tài xế cũng cho ô tô án ngữ. Chỉ vài phút, lượng xe ùn ứ không qua được trạm tăng lên nhanh chóng. Do ùn tắc kéo dài, đến 16 giờ 35 phút cùng ngày, BOT T2 đã xả tất cả các làn thu phí. Khoảng 5 phút sau, hoạt động lưu thông trên Quốc lộ 91 trở lại bình thường.

Nữ tài xế xe tải lại oanh tạc, BOT T2 tiếp tục xả trạm - Ảnh 2.

Nữ tài xế xe tải lại oanh tạc, BOT T2 tiếp tục xả trạm - Ảnh 3.

Lo sợ ùn tắc, trạm đã xả sau 15 phút bị tài xế phản ứng.

Theo ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, các vấn đề tại BOT T2, mấy tháng trước, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) đã họp với tỉnh An Giang, Kiên Giang, TP Cần Thơ để tìm hướng xử lý. Hiện nay, việc này đang được cơ quan chức năng giải quyết, vì vậy tài xế nên tôn trọng việc này.

Ông Thống cũng nói thêm, phương án mà Bộ GTVT đưa ra là không dời BOT T2 mà làm thêm 1 tuyến đường tránh. Các tài xế đi từ An Giang về Kiên Giang và ngược lại sẽ lưu thông vào tuyến tránh mà không phải qua BOT T2.

Tin - ảnh: VINH LÊ