Đây là nơi nuôi dưỡng những em bé vừa chào đời phải tạm xa ba mẹ vì phải điều trị Covid-19.

Đến thăm trung tâm, chúng tôi gặp chị Võ Trần Thanh Phương - người lập gia đình đã lâu và luôn khao khát được làm mẹ. Chị cho hay khi biết được những hoàn cảnh tại Trung tâm H.O.P.E chị đã tình nguyện tham gia để ngày đêm chăm lo cho các bé. Hơn 1 tuần tham gia, Phương cũng như 25 "mẹ bỉm sữa" khác tại trung tâm làm những công việc như thay tã, cho trẻ bú bình, vỗ về… và xem các bé như con của mình.

Nữ tiếp viên tình nguyện làm mẹ bỉm sữa - Ảnh 1.
Nữ tiếp viên tình nguyện làm mẹ bỉm sữa - Ảnh 2.
Nữ tiếp viên tình nguyện làm mẹ bỉm sữa - Ảnh 3.

Chị Võ Trần Thanh Phương (trái) và chị Nguyễn Thị Thu Hằng cho các bé bú bình. (Ảnh do nhân vật cung cấp)

Mọi người ở đây được chia thành 2 ca trực, mỗi ca 14 giờ để chăm sóc các bé dù ngày hay đêm. "Tôi tình nguyện vào đây hỗ trợ và được trải nghiệm với cảm xúc được làm mẹ của nhiều con nên hạnh phúc vô cùng. Tuy công việc có vất vả, nhất là khoảng 2-3 giờ sáng, dù mệt nhưng chỉ cần nghe tiếng các con khóc, cựa mình là phải dậy kiểm tra, chăm sóc. Ở đây tôi thực sự là mẹ và sẽ làm tất cả vì các con" - chị Phương tâm sự.

Đối với chị Nguyễn Thị Thu Hằng, là tiếp viên hàng không, do ảnh hưởng dịch bệnh phải tạm nghỉ làm. 26 tuổi chưa làm mẹ, cũng chưa có kinh nghiệm chăm trẻ nhỏ, nên công việc bảo mẫu cho hàng chục trẻ F1 là nhiệm vụ không hề dễ với chị. "Ban đầu cũng hơi lo lắng về nguy cơ lây nhiễm Covid-19 nhưng khi nghĩ đến các bé mới sinh được người nhà chăm sóc còn những bé ở đây không được như vậy, nên tôi không đắn đo khi quyết định tham gia làm tình nguyện viên" - Hằng bày tỏ.

Hằng cho biết lần đầu tiên nhìn các con quá mong manh nên không dám bế dù đã được tập huấn nhưng chỉ sau 1 ngày tập làm quen với công việc làm mẹ chị đã có thể thuần thục từ thay tã, cho bé uống sữa… thậm chí xử lý tình huống khi bé bị ọc sữa.

Nữ tiếp viên tình nguyện làm mẹ bỉm sữa - Ảnh 4.
Hải Yến