Liên quan đến vụ nữ cán bộ công an V.T.L., mang hàm trung tá, hiện đang công tác tại phòng PV06, Công an tỉnh Thái Bình bị tài xế taxi tố cáo đã cố tình "quỵt tiền" 2 triệu đồng thuê chạy xe, bà Phùng Thị Minh Thuận, Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn Bệnh viện (BV) Tâm thần tỉnh Thái Bình, cho biết đã từng khám bệnh cho bà L..

Nữ trung tá công an bị tố quỵt tiền taxi từng có bệnh án tâm thần - Ảnh 1.

Tài xế H., tố trung tá L., trên facebook

Tối 4-12, bà Phùng Thị Minh Thuận cho biết: "Tôi là người trực tiếp thăm khám và điều trị cho chị V.T.L.. Khi đó người nhà chị L. đưa chị ấy vào viện, năm 2011 bệnh viện vẫn đang ở cơ sở cũ, chị L., đang trong cơn kích động mạnh. Chẩn đoán lâm sàng chị này bị "Rối loạn phân liệt cảm xúc". Khi làm thủ tục nhập viện cho chị L., lúc đó chị này la hét dữ lắm, đánh đấm đạp các y, bác sĩ. Chị ấy còn dọa kiện chúng tôi. Theo đúng chuyên môn, chúng tôi điều trị cho chị L., bước đầu cắt cơn hưng phấn..."

Theo như hồ sơ bệnh án của BV Tâm thần Thái Bình, bà V.T.L. được người chồng (đã ly hôn) đưa vào nhập viện BV Tâm thần tỉnh Thái Bình, khoa Tâm căn suy nhược, tháng 4-2011. Sau hơn 1 tuần điều trị, người nhà bà L. đến làm thủ tục xin ra viện.

"Chúng tôi dặn dò rất kỹ, chị L. phải đến khám theo định kỳ nhưng từ đó đến nay, chị L., không quay lại tái khám..."- vị Phó Giám đốc BV cho hay.

Trong khi đó, ông Nguyễn Văn Ngọc, Giám đốc BV Tâm thần tỉnh Thái Bình, cho biết ông rất quan ngại về trường hợp bà L..

"Nếu điều trị không tích cực người bệnh mất khả năng làm việc, có thể gây rối cho bản thân, gia đình và xã hội..."- ông Ngọc phân tích.

Nữ trung tá công an bị tố quỵt tiền taxi từng có bệnh án tâm thần - Ảnh 2.

Bệnh án của bà V.T.L.

Trao đổi với phòng viên, tài xế Bùi Đức H. (SN 1991 trú thôn Đông An, xã Tự Tân, huyện Vũ Thư, Thái Bình), người làm đơn "tố" trung tá V.T.L. "quỵt" tiền xe, cho hay hiện anh vẫn chưa nhận được phản hồi nào từ phía bà L..

Theo tài xế này, bà L. chưa có một động thái nào với anh từ khi anh làm đơn trình báo đến cơ quan công an."Chị L., phải trả tôi 2 triệu vì đó là tiền công sức, cả ngày lao động của tôi. Tôi mới mua xe trả góp được 2 tháng nay, chị L., là vị khách thứ 3 của tôi kể từ lúc tôi đi lái taxi mà giờ chị ấy không trả tôi tiền như thế thì không được, tôi không có vốn làm ăn" - anh H. bày tỏ.

Cũng theo anh H., số tiền 1 triệu đồng bà L. trả anh là tiền anh chở người phụ nữ này hôm trước. Còn số tiền 2 triệu đồng chưa trả là tiền anh chở bà L. và bạn người phụ nữ này đi rất nhiều chặng đường trong cả ngày 8-11.

Lãnh đạo Công an tỉnh Thái Bình thông tin, đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ xác minh làm rõ vụ việc trung tá V.T.L., bị "tố quỵt tiền". Theo vị lãnh đạo này, hiện cơ quan mới nhận được 1 lá đơn của tài xế H., và đã yêu cầu trung tá V.T.L. làm bản giải trình.

Vụ việc đang trong quá trình xác minh làm rõ.

Trọng Đức