icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

CLIP: Nước lũ đã băng qua Quốc lộ 1 ở Quảng Nam

Tr.Thường

(NLĐO) - Mưa lớn đổ xuống liên tục đã khiến tuyến Quốc lộ 1 ở Quảng Nam bị ngập, người và các phương tiện có nguy cơ không thể lưu thông qua lại. Dự báo trong 24 - 48 giờ tới, các địa phương trong tỉnh Quảng nam tiếp tục có mưa vừa, mưa to đến mưa rất to.

Chiều 10-10, thượng tá Nguyễn Thành Nhân, Trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết đã cử lực lượng túc trực trên tuyến Quốc lộ 1 đoạn qua địa phận xã Bình An (huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam) để điều tiết, hướng dẫn các phương tiện lưu thông qua khu vực này an toàn.

CLIP: Nước lũ đã băng qua Quốc lộ 1 ở Quảng Nam - Ảnh 1.
CLIP: Nước lũ đã băng qua Quốc lộ 1 ở Quảng Nam - Ảnh 2.
CLIP: Nước lũ đã băng qua Quốc lộ 1 ở Quảng Nam - Ảnh 3.

Nước băng qua Quốc lộ 1 ở đoạn Quán Gò - Bình An - Thăng Bình - Quảng Nam Ảnh: Thái Tấn Thủ

Theo ông Nhân, vào khoảng 15 giờ 30 phút chiều 10-10, nước lớn đã tràn qua tuyến đường Quốc lộ 1 đoạn qua khu vực Quán Gò (xã Bình An) và dâng cao dần. Vào lúc 16 giờ chiều, nước ngập khoảng 25 cm đường tại khu vực trên. Ngoài ra, tại đoạn giao giữa Quốc lộ 1 với đường xuống Khu Công nghiệp Tam Thăng (thuộc địa phận xã Tam An, huyện Phú Ninh) cũng bị nước lũ bằng qua đường.

"Hiện tại nước đang cạn nên các phương tiện có thể lưu thông qua lại được. Chúng tôi cử lực lượng túc trực, nếu nước tiếp tục dâng cao hơn thì sẽ cấm các phương tiện và người lưu thông qua lại để đảm bảo an toàn" – thượng tá Nhân cho biết.

CLIP: Nước lũ đã băng qua Quốc lộ 1 ở Quảng Nam - Ảnh 4.
CLIP: Nước lũ đã băng qua Quốc lộ 1 ở Quảng Nam - Ảnh 5.
CLIP: Nước lũ đã băng qua Quốc lộ 1 ở Quảng Nam - Ảnh 6.

Lực lượng CSGT có mặt phân luồng, hướng dẫn các phương tiện lưu thông an toàn Ảnh: THÁI TẤN THỦ

Theo Đài khí tượng thủy văn Quảng Nam, trong 24 giờ qua, các địa phương trong tỉnh Quảng Nam đã có mưa to đến mưa rất to. Tổng lượng mưa trong 24 giờ qua (từ 7 giờ ngày 9-10 đến 7 giờ ngày 10-10) tại các địa phương vùng núi phía Nam phổ biến từ 90 - 180mm, vùng núi phía Bắc và vùng đồng bằng ven biển phổ biến từ 200 - 300mm; có nơi trên 435 mm. Dự báo trong 24 đến 48 giờ tới, các địa phương trong tỉnh Quảng nam tiếp tục có mưa vừa, mưa to, đến mưa rất to.

Clip: Nước băng qua Quốc lộ 1 ở Quảng Nam chiều 10-10 Clip: Thái Tấn Thủ

Hiện nay, mực nước trên sông Vu Gia, Thu Bồn và Tam Kỳ đang lên. Lúc 15 giờ ngày 10-10, mực nước sông Vu Gia tại Ái Nghĩa là 9.29m (trên báo động III: 0.29m). Trên sông Thu Bồn tại Giao Thủy là 7.18m (dưới báo động II: 0.32m); tại Câu Lâu là 3.19m (trên báo động II: 0.19m); tại Hội An là 1.68m (trên báo động II: 0.18m). Trên sông Tam Kỳ tại Tam Kỳ là 1.75m (trên báo động I: 0.05m). Dự báo Trong 6 đến 12 giờ tới, lũ trên sông Vu Gia, Thu Bồn và Tam Kỳ tiếp tục lên.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo