Phát biểu tại buổi lễ, Thủ tướng nhìn nhận 60 năm qua, học viện đã đào tạo, bồi dưỡng hàng trăm ngàn lượt cán bộ lãnh đạo quản lý trung, cao cấp, cán bộ, công chức cho hệ thống hành chính nhà nước, hệ thống chính trị. Nhiều học viên đã trở thành nhà lãnh đạo, nhà quản lý uy tín, giữ trọng trách trong các cơ quan trung ương và nhiều địa phương. Trong bối cảnh cách mạng công nghiệp lần thứ 4 mang đến cho các quốc gia nhiều cơ hội và thách thức, Thủ tướng nhấn mạnh cần có những thay đổi trong quản trị quốc gia để tận dụng thời cơ, không bỏ mất cơ hội và không nằm ngoài tiến trình phát triển của thế giới. Quản trị quốc gia phải tạo được động lực, khởi nguồn cho các ước mơ khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, xây dựng nên thế hệ doanh nhân, nhà văn hóa, nhà khoa học, nhà quản lý xuất sắc, góp phần đưa đất nước phát triển nhanh, bền vững.

Ở cương vị nào cũng cố gắng phát huy tài năng - Ảnh 1.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu tham quan khu trưng bày thành tựu của Học viện Hành chính quốc gia Ảnh: QUANG HIẾU

"Học viện Hành chính quốc gia gắn liền với vấn đề cải cách hành chính, với ứng dụng công nghệ thông tin trong kỷ nguyên số. Học viện phải xây dựng theo hướng học viện điện tử, gắn với Chính phủ điện tử ở Việt Nam" - Thủ tướng nhấn mạnh.

Với tư cách là một học viên cũ của học viện, Thủ tướng gửi lời tri ân sâu sắc tới các thầy giáo, cô giáo. "Mong tất cả chúng ta, những người đã từng công tác, học tập tại học viện, dù ở cương vị nào cũng luôn cố gắng, phát huy tài năng, sức sáng tạo, đóng góp nhiều hơn nữa cho đất nước - đó cũng là hành động cần thiết để xây dựng hình ảnh, vai trò, uy tín của Học viện Hành chính quốc gia thân yêu của chúng ta trong hệ thống các cơ sở đào tạo trong cả nước" - Thủ tướng bày tỏ.

Tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo Đảng, nhà nước, Thủ tướng đã trao Huân chương Lao động hạng nhì cho Học viện Hành chính quốc gia. 

T.Dũng