Ngày 8-11, thông tin từ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kiên Giang cho biết đơn vị này vừa bắt tạm giam Lê Minh Khang (22 tuổi; ngụ xã Đông Thái, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang) để tiếp tục điều tra làm rõ về hành vi "Giết người".

Oan nghiệt từ việc mẹ sống như vợ chồng với chú ruột - Ảnh 1.

Khang đã đến cơ quan công an đầu thú sau khi dùng dao cắt cổ ông Út. Ảnh: A.Vũ

Theo trình bày của Khang tại cơ quan công an, vào năm 2007, mẹ ruột của thanh niên này (tên là L.) đã bỏ gia đình và theo sống như vợ chồng với ông Lê Văn Út (47 tuổi, chú ruột của Khang). Mặc cho dư luận gièm pha, 2 người này quay trở lại địa phương cất nhà sát vách với nơi 5 cha con của Khang đang sinh sống. Tại đây, Khang thường xuyên chứng kiến cảnh ông Út nhậu nhẹt rồi đánh bà L.. Thậm chí, cha con của Khang còn bị ông Út nhiều lần dọa đánh. Chính vì vậy mà thanh niên này nuôi ý định trả thù.

Theo đó, vào khoảng 21 giờ ngày 16-10, trong lúc ngồi nhậu với một số người quen ở gần nhà, Khang hay tin mẹ mình tiếp tục bị ông Út đánh và đang nằm điều trị vết thương tại bệnh viện. Tức giận, Khang bỏ về nhà lấy cây dao bấm giấu trong túi quần đi tìm ông Út. Khi phát hiện ông Út đi ngang nhà, Khang chạy ra dùng dao cắt vào cổ khiến ông Út bị thương nặng. Rất may, nhờ được người dân địa phương kịp thời đưa đi cấp cứu nên ông Út thoát chết. Sau khi gây án, Khang vứt bỏ con dao rồi đến Trại giam Kênh 7 thuộc Bộ Công an để đầu thú.

T.Nốt