Nhiều người dân xã Tân Trường, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa thời gian gần đây không khỏi rùng mình, ớn lạnh mỗi khi tham gia giao thông qua đoạn đường dài khoảng 1 km chạy qua thôn 7 (xã Tân Trường), khi có hàng trăm thanh sắt thi công đường trong quá trình đổ bê tông để lộ hẳn ra ngoài.

Ớn lạnh những thanh sắt đâm ngang “bẫy” người đi đường - Ảnh 1.

Những thanh sắt đâm ngang ra đường khiến người dân ớn lạnh khi đi qua

Theo người dân địa phương, đây là tuyến đường bê tông được làm dẫn từ khu mỏ đá đi vào trong Nhà máy xi măng Công Thanh (Khu Kinh tế Nghi Sơn, huyện Tĩnh Gia). Tuyến đường này thi công đã lâu và gần như đã xong toàn tuyến, chỉ còn một đoạn có chiều dài khoảng 1 km đi qua thôn 7 là công trình vẫn thi công dang dở.

Tại đoạn đường này, mặt đường bê tông mới được đổ 1 bên, bên còn lại mới được lu lèn rồi để đó. Phía bên đổ bê tông, đơn vị thi công đã để những thanh sắt dài khoảng 50-70 cm đâm ngang ra phía đoạn đường chưa làm. Những thanh sắt này vô tình tạo thành những chiếc "bẫy" nguy hiểm cho người tham gia giao thông, bởi chỉ cần sơ ý là có thể bị tai nạn nghiêm trọng.

Ớn lạnh những thanh sắt đâm ngang “bẫy” người đi đường - Ảnh 2.

Tại đây hằng ngày có rất nhiều người dân và các cháu nhỏ qua lại, đường lại rất nhiều xe tải ra vào nên những thanh sắt trên như những chiếc "bẫy" rình rập người đi đường

"Những thanh sắt này chỗ đâm ngang, chỗ lại được bẻ dựng đứng lên trông rất nguy hiểm, tuyến đường này lại có rất nhiều xe tải qua lại hằng ngày nên chúng tôi rất lo mỗi khi qua đây, đặc biệt là những cháu nhỏ tới trường" - một người dân cho hay.

Theo quan sát, cả tuyến đường này không hề có 1 tấm biển hoặc rào chắn cảnh báo nào cho người dân.

Ớn lạnh những thanh sắt đâm ngang “bẫy” người đi đường - Ảnh 3.

Nhiều đoạn đường hẹp, để rộng đường cho xe tải chạy, những thanh sắt lại được bẻ cong chổng ngược lên trời trông rất nguy hiểm

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Ngọc Bê, Chủ tịch UBND xã Tân Trường, cho biết địa phương đã nhận được phản ánh của người dân và cũng yêu cầu phía đơn vị thi công khẩn trương có biện pháp khắc phục hoặc lắp đặt cảnh báo cho người dân. Lý do đoạn đường này làm chưa xong, theo ông Bê do tuyến đường thi công gây nứt nhà, người dân đang khiếu nại.

Được biết, tuyến đường trên do Ban Quản lý Khu Kinh tế Nghi Sơn và các khu công nghiệp làm chủ đầu tư, đơn vị giám sát là Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực Khu Kinh tế Nghi Sơn, đơn vị thi công Công ty TNHH Khánh Linh.

Ớn lạnh những thanh sắt đâm ngang “bẫy” người đi đường - Ảnh 4.

Suốt đoạn đường thi công dang dở này có cả trăm thanh sắt nhô ra đường nhưng không hề có biển cảnh báo cho người tham gia giao thông được biết để phòng tránh

Tin-ảnh: Tuấn Minh