Vị trí hố ga nằm giữa đường Hồng Hà, phần nắp bị vỡ và rơi xuống dưới, để hở toàn bộ miệng hố với chiều rộng đủ vài người trưởng thành.... chui lọt.

Theo một số người sống xung quanh khu vực trên, miệng hố này đã bị hở từ gần trưa 7-1 do một số ôtô chạy qua làm bung nắp nhưng đến đầu giờ chiều cùng ngày vẫn chưa được khắc phục.

Ớn lạnh với hố ga chờ nuốt người ở cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 1.

Hố ga hở toàn bộ phần miệng

Xung quanh miệng hố sau đó được một người đặt nhánh cây, bao tải để cảnh báo. Tuy nhiên, rất nhiều người khi lưu thông tới đây bị bất ngờ, phát hoảng và phải thắng gấp và dạt ra ngoài do hố nằm ở giữa đường.

Ớn lạnh với hố ga chờ nuốt người ở cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 2.

Phía dưới hố ga khá sâu, có nhiều nước và các đường ống. Phần nắp sắt của hố ga này bị bung rời, rơi hẳn xuống phía dưới

"Đoạn này khá thông thoáng nên hầu hết các phương tiện đều chạy nhanh và hố lại ở giữa đường nên khó tưởng tượng nổi hậu quả nếu xe bị sụp" - chị Phương người dân địa phương bức xúc nói.

Ớn lạnh với hố ga chờ nuốt người ở cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 3.

Xung quanh miệng hố sau đó được một người đặt các nhánh cây, bao tải để cảnh báo. Tuy nhiên, rất nhiều người khi lưu thông tới bị bất ngờ, phải thắng gấp và dạt ra ngoài do hố nằm ở giữa đường

Theo quan sát, phía dưới hố ga khá sâu, có nhiều nước và các đường ống. Phần nắp sắt của hố ga này bị bung rời, rơi hẳn xuống phía dưới.

Ớn lạnh với hố ga chờ nuốt người ở cửa ngõ sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh 4.

Như cái bẫy chực chờ

Đường Hồng Hà thuộc dự án đường Tân Sơn Nhất - Bình Lợi - Vành đai ngoài, hiện do Khu Quản lý giao thông đô thị số 1 - Sở Giao thông Vận tải TP HCM quản lý. Tuyến đường này tổ chức giao thông một chiều, theo hướng từ sân bay Tân Sơn Nhất về khu vực quận Gò Vấp, Bình Thạnh…

Theo lãnh đạo UBND phường 3 (quận Gò Vấp), phường đã nhận được thông tin về sự cố trên và sẽ tiến hành kiểm tra, phối hợp với Khu Quản lý giao thông đô thị số 1 xử lý.

GIA MINH