Sáng 4-1, UBND TP HCM đã quyết định điều động, bổ nhiệm ông Bùi Xuân Cường, Giám đốc Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP làm Trưởng Ban Quản lý đường sắt đô thị (QLĐSĐT), sau khi có quyết định miễn nhiệm chức vụ này đối với ông Lê Nguyễn Minh Quang.

Ông Bùi Xuân Cường lần thứ 2 làm Trưởng Ban Quản lý đường sắt đô thị TP HCM - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong trao quyết định bổ nhiệm chức vụ Trưởng Ban QLĐSĐT cho ông Bủi Xuân Cường

Như vậy, đây là lần thứ 2 ông Cường giữ chức vụ Trưởng Ban QLĐSĐT. Ông Cường từng giữ chức vụ này từ tháng 8-2014 đến tháng 8-2015. Sau đó, ông được bổ nhiệm làm Giám đốc Sở GTVT TP.

Phát biểu tại buổi trao quyết định, ông Cường cho biết 4 năm trước đã từng công tác ở ban. Tuy nhiên, trong lần này, nhiệm vụ mới chắc chắn là nặng nề, đòi hỏi sự nỗ lực trong thời gian tới. "Cá nhân tôi hứa sẽ tiếp tục cố gắng hoàn thành nhiệm vụ, mong lãnh đạo TP quan tâm hơn nữa, cũng như hỗ trợ Sở GTVT vì còn một số công việc còn dang dở" - ông Cường nói.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cho biết các tuyến metro rất quan trọng đối với giao thông TP, vì vậy TP đang cố gắng làm sao để tuyến metro số 1 đúng tiến độ vào năm 2020.

Người đứng đầu UBND TP cũng gửi lời cám ơn ông Cường đã sẵn sàng nhận nhiệm vụ và mong ông Cường sẽ tiếp tục lãnh đạo và quản lý dự án hiệu quả để tuyến metro số 1 có thể hoàn thành đúng tiến độ

Ông Bùi Xuân Cường (SN 1975) là kỹ sư cầu đường, thạc sĩ kỹ thuật, thạc sĩ hành chính công.

Phan Anh