Chiều tối 22-9 giờ New York (sáng 23-9 giờ Việt Nam), tại buổi gặp gỡ đặc biệt của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc với cộng đồng người Việt Nam tại New York - Mỹ, ông David Dương, Tổng Giám đốc Công ty California Waste Solutions (Mỹ), đã tặng 1.000 máy trợ thở tự tạo khí ôxy cho Việt Nam. Tổng trị giá lô hàng là gần 3 triệu USD.

Ông David Dương tặng 1.000 máy trợ thở cho Việt Nam - Ảnh 1.

Ông David Dương, Tổng Giám đốc CWS, tặng 1.000 máy trợ thở tự tạo khí ôxy cho Việt Nam trước sự chứng kiến của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc - Ảnh: CWS

Máy trợ thở này cấu tạo máy nhẹ, có pin hỗ trợ liên tục hoạt động trong vòng 8 giờ nếu xảy ra sự cố mất điện và tiện lợi sử dụng trong trường hợp cần di chuyển bệnh nhân trên các phương tiện không trang bị máy cung cấp ôxy; phục vụ bệnh nhân điều trị tại nhà hoặc trang bị cho các bệnh viện dã chiến.

Số máy trên sẽ được phân bổ cho các tỉnh, thành: TP HCM 300 máy, Bạc Liêu 100 máy, Long An 100 máy, Kiên Giang 150 máy; 350 máy còn lại sẽ được phân bổ cho các địa phương khác.

Ông David Dương bày tỏ: "Chúng tôi hy vọng sự đóng góp của mình sẽ là hành động thiết thực chung tay cùng Chính phủ, ngành y tế Việt Nam vượt qua đại dịch, nhanh chóng kiểm soát được dịch bệnh, từng bước phục hồi nền kinh tế, đem lại sự bình yên và bảo vệ tính mạng cho người dân".

Trước đó, ngày 22-8, thông qua Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco - Mỹ, ông David Dương cũng đã trao tặng Chính phủ Việt Nam 250 máy trợ thở loai tự tạo khí oxygen, tổng trị giá 750.000 USD.

Hồng Thúy