Tham dự buổi trao quyết định có ông Trần Lưu Quang - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM, ông Trần Thế Lưu - Trưởng Ban Nội chính Thành ủy TP cùng lãnh đạo VKSND Tối cao, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành tại TP HCM.

Ông Đỗ Mạnh Bổng giữ chức Viện trưởng VKSND TP HCM - Ảnh 1.

Ông Đỗ Mạnh Bổng nhận quyết định bổ nhiệm

Ông Đỗ Mạnh Bổng từng là kiểm sát viên VKSND TP Hà Nội, sau đó được bổ nhiệm làm Viện trưởng VKSND TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ rồi giữ chức Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Phú Thọ.

Năm 2014, ông Đỗ Mạnh Bổng được điều động và bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Vụ trưởng Vụ 3, đến năm 2018 ông giữ chức Vụ trưởng Vụ 3.

Phát biểu nhận nhiệm vụ mới, ông Đỗ Mạnh Bổng cảm ơn lãnh đạo VKSND Tối cao đã tin tưởng bổ nhiệm ông giữ chức vụ Viện trưởng VKSND TP HCM. Trong thời gian tới, ông Bổng hứa sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Cùng ngày, ông Dương Ngọc Hải cũng đã được trao quyết định điều động giữ chức Phó Trưởng ban Nội chính TP HCM.

Ông Dương Ngọc Hải (SN 1967, quê Long An) là Viện trưởng VKSND TP HCM nhiệm kỳ 2016-2021. Ông Hải là Đại biểu Quốc hội khóa XIV nhiệm kỳ 2016-2021 thuộc đoàn đại biểu TP HCM. Ông cũng là Ủy viên Ủy ban Tư pháp của Quốc hội.

Trong thời gian giữ chức vụ viện trưởng VKSND TP HCM, ông Dương Ngọc Hải đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của ngành kiểm sát tại TP Ông Hải đã công tác tại VKSND TP HCM 29 năm và trải qua nhiều chức vụ khác nhau.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Dương Ngọc Hải chúc mừng ông Đỗ Mạnh Bổng nhận nhiệm vụ mới và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

"Dù ở vị trí nào tôi cũng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, có nhiều sáng kiến đề xuất lãnh đạo để tạo ra sự thay đổi trong công tác kiểm sát, thực hành quyền công tố. Trong quá trình công tác, tôi muốn cống hiến cho thành phố và được Thành ủy TP HCM tin tưởng trao quyết định công tác tại Ban Nội chính TP HCM. Hy vọng đồng chí Đỗ Mạnh Bổng sẽ giúp tôi thực hiện những công việc tôi còn trăn trở với ngành kiểm sát ở TP HCM" - ông Hải bày tỏ.

Phạm Dũng