Chiều 10-7, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, một lãnh đạo Công an TP Hà Nội cho biết hiện đơn vị đang xác minh, điều tra những sai phạm liên quan tới các dự án xây dựng của Tập đoàn Mường Thanh do ông Lê Thanh Thản làm Chủ tịch Hội động quản trị. "Khi nào có kết quả sẽ thông tin vụ việc" - vị lãnh đạo Công TP Hà Nội nói.

17 giờ ngày 10-7, trao đổi qua điện thoại với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Lê Thanh Thản cho biết đang đi công tác tại Phú Quốc (Kiên Giang) và nói "chưa biết gì" về việc Công an TP Hà Nội có quyết định khởi tố đối với mình. Ông Thản nói ông đang liên lạc về Hà Nội để nắm bắt thông tin.

Ông Lê Thanh Thản nói chưa biết thông tin bản thân bị khởi tố - Ảnh 1.

Ông Lê Thanh Thản nói chưa nhận được thông tin bản thân bị khởi tố

Theo ông Thản, trong những ngày gần đây, ông cũng chưa làm việc với cơ quan điều tra công an.

Cũng trong chiều 10-7, thông tin trên báo chí cho biết Cơ quan điều tra Công an TP Hà Nội đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Lê Thanh Thản để điều tra về hành vi lừa dối khách hàng. Bước đầu cơ quan chức năng xác định nhiều dự án xây dựng của Tập đoàn Mường Thanh vướng vào 2 sai phạm lớn là xây dựng vượt tầng - phá vỡ quy hoạch được duyệt và có các sai phạm trong quá trình chuyển nhượng, thâu tóm dự án.

Ng.Hưởng