xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Ông Ngô Văn Tuấn vẫn ký quyết toán dự án tiền tỉ

Tuấn Minh

(NLĐO)- Sau khi bị Ban Bí thư kỷ luật cách hết các chức vụ trong Đảng vì "nâng đỡ không trong sáng" bà Trần Vũ Quỳnh Anh, ngày 19-12, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Ngô Văn Tuấn vẫn ký quyết định phê duyệt quyết toán dự án hơn 1,5 tỉ đồng.

Ngày 20-12, truy cập Cổng thông tin điện tử tỉnh Thanh Hóa cho thấy lịch phân công công tác tuần thứ 51 năm 2017 (từ ngày 18 đến 24-12) không có tên ông Ngô Văn Tuấn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, vừa bị Ban Bí thư kỷ luật cách hết các chức vụ trong Đảng do liên quan đến nhiều vi phạm, trong đó có việc nâng đỡ không trong sáng bà Trần Vũ Quỳnh Anh.

Ông Ngô Văn Tuấn vẫn ký quyết toán dự án tiền tỉ - Ảnh 1.

Ông Ngô Văn Tuấn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa

Tuy nhiên, tại Cổng thông tin này vẫn cho thấy ông Tuấn đang thực hiện công việc của UBND tỉnh Thanh Hóa sau khi bị cách hết các chức vụ trong đảng.

Cụ thể, trong ngày 19-12, ông Ngô Văn Tuấn với cương vị Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã ký quyết định số 4948/QĐ-UBND phê duyệt quyết toán dự án hoàn thành công trình làm mô hình quy hoạch Công viên văn hóa xứ Thanh thuộc Khu đô thị Đông Hương (phường Đông Hương, TP Thanh Hóa). Đây là công trình có tổng vốn đầu tư dự kiến gần 2.400 tỉ đồng.

Trong quyết định nêu rõ, chủ đầu tư là Sở Xây dựng Thanh Hóa được phép tất toán nguồn vốn và chi phí hơn 1,5 tỉ đồng cho dự án hoàn thành công trình làm mô hình quy hoạch Công viên văn hóa xứ Thanh. Trong đó, phải trả cho Công ty TNHH thiết kế mô hình Hoàng Lê hơn 1,4 tỉ đồng, trả Sở Xây dựng là hơn 90 triệu đồng.

Tại quyết định này, Phó chủ tịch tỉnh Ngô Văn Tuấn chỉ đạo giao Sở Tài chính tổng hợp nguồn kinh phí còn thiếu (1,5 tỉ đồng) trình UBND tỉnh phê duyệt cho đơn vị.

Theo tìm hiểu, vào đầu năm 2017, tỉnh Thanh Hóa đã cho trưng bày mô hình và phối cảnh để lấy ý kiến người dân Thanh Hóa về Đồ án quy hoạch chi tiết Công viên Văn hóa xứ Thanh có diện tích 50 ha, với tổng vốn đầu tư dự kiến gần 2.400 tỉ đồng.

Để làm rõ thông tin ông Ngô Văn Tuấn hiện đang công tác hay dừng phân công công tác để chờ các xử lý tiếp theo, phóng viên đã nhiều lần liên hệ tới những người có trách nhiệm cao nhất của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Thanh Hóa nhưng không có vị nào cầm máy.

Ông Ngô Văn Tuấn vẫn ký quyết toán dự án tiền tỉ - Ảnh 2.

Ông Ngô Văn Tuấn vẫn ký quyết toán dự án tiền tỉ - Ảnh 3.

Ông Ngô Văn Tuấn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, ký quyết định xử lý công việc của UBND tỉnh Thanh Hóa sau khi bị Ban Bí thư cách hết các chức vụ trong Đảng

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã thông tin, chiều ngày 17-12, Ban Bí thư đã họp dưới sự chủ trì của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Tại cuộc họp, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã có tờ trình số 87/UBKTTW ngày 16-12-2017, về việc đề nghị thi hành kỷ luật đối với ông Ngô Văn Tuấn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa.

Căn cứ nội dung, tính chất, mức độ ảnh hưởng và hậu quả vi phạm, căn cứ Quyết định 102 của Bộ Chính trị về xử lý đảng viên vi phạm. Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật ông Ngô Văn Tuấn bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng do để xảy ra nhiều vi phạm được đánh giá là rất nghiêm trọng, trong đó có việc nâng đỡ không trong sáng đối với bà Trần Vũ Quỳnh Anh, nguyên Trưởng phòng Quản lý nhà và thị trường bất động sản Sở Xây dựng Thanh Hóa.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo