Chiều 12-4, Thành ủy Đà Nẵng đã họp và tiến hành bỏ phiếu xem xét kỷ luật đối với ông Nguyễn Bá Cảnh, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng. Ông Cảnh được cho là  vi phạm Điều 5 Luật Hôn nhân và gia đình và vi phạm Quy định 47 của Trung ương về những điều Đảng viên không được làm.

Hình thức kỷ luật được Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng đưa ra để bỏ phiếu là cách chức tất cả chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Bá Cảnh. Kết quả bỏ phiếu có 35/43 phiếu hợp lệ tán thành việc cách tất cả các chức vụ trong Đảng đối với ông Nguyễn Bá Cảnh.

Ông Lương Nguyễn Minh Triết, Chánh Văn phòng Thành ủy Đà Nẵng, cho biết đây là bước nằm trong quy trình xem xét kỷ luật ông Nguyễn Bá Cảnh. Việc bỏ phiếu này chưa phải là kết quả cuối cùng.

"Đây mới chỉ là bước đầu còn phải đưa ra Đảng ủy khối cơ quan bỏ phiếu, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ rồi đến Ủy ban Kiểm tra Trung ương bỏ phiếu. Khi nào cấp cao nhất quyết định thì mới là kết luận cuối cùng. Việc bỏ phiếu hôm nay là việc đề nghị kỷ luật chứ chưa phải là kết luận cuối cùng, chưa phải là kết quả cuối" - ông Triết nói.

Ông Nguyễn Bá Cảnh bị đề nghị cách hết chức vụ trong Đảng - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Bá Cảnh

Ông Nguyễn Bá Cảnh, SN 1983, quê quán ở xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang, Đà Nẵng, là con trai của ông Nguyễn Bá Thanh – cố Bí thư Thành ủy Đà Nẵng - Trưởng Ban Nội chính Trung ương.

Từng là học sinh xuất sắc của Trường THPT Phan Chu Trinh -  Đà Nẵng, ông Nguyễn Bá Cảnh thi đỗ vào Trường ĐH Kinh tế - ĐH Đà Nẵng. Sau đó, ông Cảnh đi du học ở Anh để lấy bằng thạc sĩ quản trị công rồi trở về công tác tại Đà Nẵng và giữ chức vụ Phó Bí thư Thường trực Thành Đoàn từ cuối năm 2011.

Ngày 17-3-2016 Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng đã kết Hội nghị Hiệp thương lần thứ hai để giới thiệu người ứng cử đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2016 – 2021. Trong số này có ông Nguyễn Bá Cảnh - Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng.

Chiều 24-5-2016, Ủy ban Bầu cử TP Đà Nẵng đã chính thức công bố danh sách trúng cử đại biểu HĐND TP nhiệm kỳ 2016-2021 và ông Nguyễn Bá Cảnh – Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng -  trúng cử.

Ngày 16-8-2017, Ban Tổ chức Thành ủy Đà Nẵng đã công bố quyết định của Ban Thường vụ Thành ủy, điều động ông Nguyễn Bá Cảnh thôi làm Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng để sang giữ chức Phó trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy Đà Nẵng.

B.Vân