Chiều 14-5, ông Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư Thành ủy TP HCM đã đến Bệnh viện 115 để thăm hỏi, động viên sức khỏe đối với "hiệp sĩ" Trần Văn Hoàng.

"Hiệp sĩ" Hoàng nói về quá trình bắt tội phạm

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân hỏi thăm "hiệp sĩ" Hoàng

"Hiệp sĩ" Hoàng cho biết hiện tại sức khỏe ông đã khá hơn, sau này khỏe lại, ông sẽ tiếp tục việc truy đuổi và bắt tội phạm.

Ông Hoàng kể tối 13-5, ông dẫn nhóm "hiệp sĩ" bám theo 2 đối tượng và phát hiện chúng đang bẻ khoá xe SH. Lập tức ông nhào tới và  tri hô "cướp, cướp" nhưng đối tượng hung hăng cầm dao đâm thẳng vào người ông. "Lúc đó tôi thấy ruột mình đổ ra. Rồi thấy anh em cũng chảy máu, sau đó tôi không biết gì nũa", ông Hoàng nhớ lại.

Ông cũng cho hay con trai và vợ ông từng đồng hành với ông tham gia bắt nhiều đối tượng trộm cướp.

Sau khi nghe xong câu chuyện của ông Hoàng, Bí thư Thành ủy đề nghị Công an TP HCM mua áo giáp để trang bị cho các "hiệp sĩ" nhằm có thể bảo đảm an toàn cho họ. Tiền trang bị sẽ được Thành ủy vận động từ các doanh nghiệp, đơn vị tư nhân.

"Tôi đại diện chính quyền và người dân TP HCM gửi lời cảm ơn tinh thần quả cảm của cá nhân "hiệp sĩ" Hoàng và các anh em khác. Việc 2 'hiệp sĩ" đã ngã xuống để lại nỗi xót xa, thương tiếc cho tất cả chúng ta", bí thư Nhân nói.

Ông Nguyễn Thiện Nhân đề nghị trang bị áo giáp cho hiệp sĩ - Ảnh 3.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân thăm hỏi "hiệp sĩ" Đinh Văn Quý

Chiều cùng ngày, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân đã đến thăm và tặng quà 2 "hiệp sĩ" Nguyễn Đức Huy và Đinh Phú Quý tại Bệnh viện Thống Nhất.

Sau cấp cứu, hiện cả 2 đã qua cơn nguy kịch. Sau phẫu thuật nối động mạch cánh tay, khâu vết thương vùng lưng bên trái, hiện anh Đinh Phú Quý đã tỉnh táo, có thể trò chuyện, dự kiến nằm lại bệnh viện khoảng 1 tuần. Anh Quý hiện đang học tại Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm.

Anh Nguyễn Đức Huy có 1 vết thương hở bên ngực phải, đã được khâu kín, kiểm tra không bị tràn khí, tràn máu, tình trạng ổn định, có thể xuất viện trong 1-2 ngày tới.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân thăm hiệp sĩ

Thay mặt lãnh đạo và nhân dân TP, ông Nguyễn Thiện Nhân cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của các "hiệp sĩ", không quản nguy hiểm, xả thân bảo vệ bình yên cho người dân TP. Ông Nhân cho biết bản thân ông và người dân TP rất xúc động vì hai bạn trẻ vừa học vừa tham gia bảo vệ bình yên cho người dân TP. Việc làm của các anh đã thể hiện tinh thần trách nhiệm của công dân trẻ với TP. Đây là điều đáng trân trọng.

Cũng theo Bí thư Nguyễn Thiện Nhân, TP sẽ trao bằng khen cho các "hiệp sĩ".  

LÊ PHONG- TRƯỜNG HOÀNG