Sáng 24-6, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân đã trao quyết định phân công Thành ủy viên, bổ nhiệm ông Phan Nguyễn Như Khuê, Phó Trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội TP giữ chức trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.

Ông Khuê giữ chức Trưởng Ban tuyên giáo Thành ủy TP thay cho bà Thân Thị Thư vừa nhận quyết định nghỉ hưu trước đó.

Ông Phan Nguyễn Như Khuê làm Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy TP trao quyết định bổ nhiệm cho ông Phan Nguyễn Như Khuê

Phát biểu tại buổi lễ trao quyết định, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân xúc động kể câu chuyện của gia đình ông Khuê khi có cả cha và anh trai đều hy sinh cho cách mạng. Mẹ ông Khuê cũng là cựu tù Côn Đảo bị giặc cắt đứt gân chân, nằm liệt.

Qua đó, Bí thư Thành ủy TP cũng cảm ơn sự đóng góp của ông Khuê cho Đoàn Đại biểu Quốc hội trong các hoạt động, cũng như việc đối nội, đối ngoại của đoàn.

Ông Nguyễn Thiện Nhân cho biết việc bổ nhiệm ông Khuê giữ chức vụ mới, được Thường vụ Thành ủy TP bàn bạc rất kỹ vì ông Khuê đang giữ trọng trách ở Đoàn Đại biểu Quốc hội TP.

Mặt khác, trong số những người thuộc quy hoạch, ông Khuê là người gắn bó với công tác tuyên giáo rất lâu. Tính từ lúc làm cán bộ tuyên giáo huyện Thủ Đức (nay là quận Thủ Đức và quận 9) đến nay ông Khuê đã theo ngành 32 năm. Giữ 11 chức vụ khác nhau.

"Quá trình công tác ở các chức vụ, đặc biệt là thời gian làm đại biểu Quốc hội ông cũng tích lũy được nhiều kinh nghiệm công tác"- ông Khuê nói và hứa với Thường trực Thành ủy TP dù ở vị trí công việc nào cũng sẽ cố gắng cống hiến hết sức mình cho Đảng bộ TP.

Ông Phan Nguyễn Như Khuê sinh năm 1964, quê Đồng Tháp. Trình độ chuyên môn Cử nhân Luật, Thạc sĩ Xây dựng Đảng.

Từ tháng 11 năm 1983 đến tháng 3 năm 1997, ông Khuê công tác và giữ nhiều chức vụ tại Huyện ủy Thủ Đức. Từ năm 1997 đến năm 2013, ông công tác và giữ nhiều chức vụ tại Quận ủy Quận 9.

Tháng 8-2013, ông Khuê được điều động, bổ nhiệm làm Chánh Văn phòng Thành ủy TP. Đến tháng 11-2014 giữ chức Giám đốc Sở Văn hoá Thể thao TP. Và từ tháng 8-2016 đến này, ông Khuê công tác tại Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội TP.

Phan Anh