Ngày 30-3, Hội Nhà báo (HNB) Việt Nam đã tổ chức lễ công bố và trao quyết định Phó Chủ tịch HNB Việt Nam phụ trách phía Nam khóa XI nhiệm kỳ 2020-2025 cho ông Trần Trọng Dũng - nguyên Tổng Biên tập Báo Công an TP HCM, Chủ tịch HNB TP HCM.

Ông Trần Trọng Dũng giữ chức Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phụ trách phía Nam - Ảnh 1.

Ông Phan Nguyễn Như Khuê, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM (bìa phải), trao hoa chúc mừng ông Trần Trọng Dũng giữ vị trí Phó Chủ tịch HNB Việt Nam .Ảnh: HUẾ XUÂN

Tại buổi lễ, ông Phan Nguyễn Như Khuê - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM - nhận định quyết định của HNB Việt Nam chính là sự đúc kết khá toàn diện về những đóng góp của ông Trần Trọng Dũng với sự nghiệp báo chí. Đón nhận quyết định, ông Trần Trọng Dũng cam kết trong nhiệm kỳ, ông sẽ nỗ lực cùng các lãnh đạo, đồng nghiệp xây dựng HNB Việt Nam thành ngôi nhà chung cho người làm báo, phát triển theo đúng tôn chỉ, mục đích; kết nối HNB TP HCM và các địa phương, tạo ra sức bật mới cho HNB. Dịp này, Chủ tịch HNB Việt Nam đã trao tặng kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam" cho ông Trần Trọng Dũng vì những đóng góp trong thời gian qua.

l Chiều cùng ngày, tại TP HCM, HNB Việt Nam tổ chức hội nghị về chuyển đổi số (CĐS) trong báo chí tại Việt Nam.

Tại hội nghị, ông Lê Quốc Minh - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch HNB Việt Nam - đã đề ra nhóm 5 yếu tố cần quan tâm để các cơ quan báo chí có thể thực hiện CĐS thành công. Trong đó, gồm: Cần những lãnh đạo am hiểu công nghệ, xây dựng năng lực cho đội ngũ nhân viên của tương lai, tạo điều kiện để nhân viên làm việc theo cách thức mới; tăng cường sử dụng các công cụ kỹ thuật số, thường xuyên trao đổi thông qua các biện pháp truyền thống và kỹ thuật số; đồng thời, ứng dụng trí tuệ nhân tạo và tận dụng các nền tảng mạng xã hội trong CĐS của báo chí. 

N.Lý