Chiều 5-5, tại lễ khánh thành Trung tâm Báo chí TP HCM, Sở Thông tin và Truyền thông TP đã trao quyết định bổ nhiệm ông Từ Lương, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP kiêm nhiệm chức vụ Giám đốc Trung tâm Báo chí TP. 

Thời gian giữ chức vụ 5 năm. 

Ông Từ Lương làm Giám đốc Trung tâm Báo chí TP HCM - Ảnh 1.

Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP HCM Dương Anh Đức trao quyết định bổ nhiệm ông Từ Lương (bìa phải) làm Giám đốc Trung tâm Báo chí TP.

Trung tâm Báo chí TP được thành lập theo Quyết định 1049 ngày 18-3-2019 của UBND TP, trực thuộc Sở Thông tin và Truyền thông TP. Trung tâm nằm ở số 255 đường Trần Hưng Đạo, phường Cô Giang, quận 1.

Đây là Trung tâm báo chí đầu tiên ở Việt Nam thực hiện chức năng cung cấp dịch vụ liên quan đến các hoạt động báo chí. Qua đó, tạo điều kiện phục vụ tốt nhất, thuận lợi nhất cho các cơ quan báo chí của TP, Trung ương, các báo địa phương và đại diện các cơ quan báo chí quốc tế thường trú trên địa bàn TP.

Trung tâm Báo chí TP sẽ là đầu mối kết nối giữa lãnh đạo các cấp của TP và các cơ quan chức năng để cung cấp thông tin một cách nhanh chóng, chính xác về các hoạt động của TP trên những lĩnh vực, đến các cơ quan báo chí.

Ông Từ Lương năm nay 40 tuổi, quê Hà Nội.

Ông có trình độ chuyên môn là thạc sĩ báo chí, nghiên cứu sinh xây dựng Đảng và chính quyền nhà nước. Trình độ lý luận là cao cấp chính trị.

Ông được bổ nhiệm chức Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP hồi tháng 11-2018. Khi nhận nhiệm vụ mới, ông cho biết rất vinh dự và tự hào khi chính thức trở thành công chức TP mang tên Bác.

"Tôi cũng ý thức được rằng đây cũng là trách nhiệm to lớn của mình khi đã được lãnh đạo TP tin tưởng giao trọng trách này. Với trách nhiệm được giao, tôi xin hứa sẽ dành tối đa thời gian, khả năng, kinh nghiệm của mình trong công việc, nỗ lực hết mình trong công tác chuyên môn làm tròn trách nhiệm tham mưu giúp đồng chí giám đốc quản lý nhà nước trong lĩnh vực báo chí, xuất bản trên địa bàn" - ông Lương nói.

Phan Anh