xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

PC Quảng Ngãi: Khuyến khích khách hàng sử dụng điện tiết kiệm

N.Tuân

(NLĐO)- Việc tiết kiệm điện tốt sẽ góp phần đảm bảo cấp điện phục vụ sản xuất và sinh hoạt trong mùa khô 2021.

Quảng Ngãi đang bước vào những ngày cao điểm nắng nóng. Vì lý do dịch, thời gian này người dân ít ra ngoài, chủ yếu ở nhà nên nhu cầu sử dụng điện tăng cao. Sản lượng điện toàn tỉnh đang duy trì ở mức gần 6,2 triệu kWh/ngày.

Công ty điện lực Quảng Ngãi (PC Quảng Ngãi) dự báo tình hình thời tiết và nhu cầu sử dụng sắp tới thì mức tiêu thụ điện ở Quảng Ngãi nằm ở mức từ 6,3-6,5 triệu kWh/ngày. Do đó, PC Quảng Ngãi tích cực vận động doanh nghiệp, người dân sử dụng điện tiết kiệm để góp phần ổn định, đảm bảo cung cấp điện phục vụ sản xuất và sinh hoạt trong mùa khô 2021.

Thay đổi thói quen sử dụng điện tiết kiệm không chỉ giảm chi phí cho gia đình mà còn góp phần tiết kiệm điện chung. Các thiết bị điện trong gia đình tuy không nhiều, nhưng chỉ sử dụng phù hợp với nhu cầu, thời gian hợp lý sẽ góp phần tiết kiệm khá nhiều điện năng. Bên cạnh đó, khách hàng cần kiểm tra, bảo dưỡng hệ thống đường dây trong nhà đảm bảo khoa học hợp lý vì nếu hệ thống dây điện rối rắm sẽ khiến điện năng tiêu thụ thất thoát trong quá trình truyền tải; đồng thời sử dụng đúng cách các thiết bị tiêu thụ điện lớn như máy nước nóng lạnh, bàn ủi, tủ lạnh..

PC Quảng Ngãi: Khuyến khích khách hàng sử dụng điện tiết kiệm - Ảnh 1.

Nhân viện điện lực tuyên truyền sử dụng điện cho người dân. Ảnh: N.T

Ông Huỳnh Trọng Nguyễn, Trưởng phòng Kinh doanh PC Quảng Ngãi, khuyến cáo mgoài khách hàng sinh hoạt, các doanh nghiệp sản xuất cần rà soát, bố trí kế hoạch sản xuất hợp lý, hạn chế tối đa việc huy động đồng thời các thiết bị tiêu thụ công suất điện lớn vào giờ cao điểm và không để các thiết bị điện hoạt động không tải. Đây là sự phối hợp cần thiết nhằm đảm bảo ổn định hạ tầng, đảm bảo cung cấp điện phục vụ sản xuất và sinh hoạt trong mùa khô 2021.

Ngoài ra, để ngăn ngừa quá tải cục bộ do nhu cầu tiêu thụ điện tăng cao, ngay từ đầu quý 2-2021, PC Quảng Ngãi cũng chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thường xuyên kiểm tra đường dây, trạm biến áp. Nhờ chủ động trong phương án đồng thời sử dụng các thiết bị hiện đại như camera nhiệt, flycam, PC Quảng Ngãi đã có thể phát hiện ngay, phát hiện sớm các dấu hiệu bất thường xảy ra với thiết bị, ngăn ngừa các sự cố có thể xảy ra.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo