Thủ tướng đánh giá Bộ TT-TT đã triển khai tốt 25 nhiệm vụ được thống nhất tại buổi làm việc của Thủ tướng trong tháng 9-2018 vừa qua. Thủ tướng nhìn nhận lĩnh vực công nghệ TT-TT đã đóng góp lớn cho đất nước về doanh thu, lợi nhuận; lĩnh vực báo chí góp phần quan trọng vào việc tạo ra sự đồng thuận xã hội, tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp của Đảng, nhà nước. Thành quả tốt đẹp, toàn diện của đất nước 2018 có sự đóng góp to lớn của Bộ TT-TT. "Tôi đánh giá cao Bộ trưởng Bộ TT-TT Nguyễn Mạnh Hùng sau khi nhận nhiệm vụ đã cùng đội ngũ lãnh đạo bộ đoàn kết, quyết tâm, đổi mới" - Thủ tướng nhấn mạnh.

Phải coi AVG là bài học lớn - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhìn tấm bản đồ người dùng theo thời gian thực của Zalo trưng bày tại hội nghị Ảnh: PHƯƠNG THẢO

Đánh giá cao những kết quả tích cực của ngành TT-TT song Thủ tướng cũng chỉ ra những hạn chế cần khắc phục, mà điển hình là vụ AVG. ‘"AVG là vụ việc rất nặng nề, gây tổn hại lớn, làm chậm đi sự phát triển của ngành, làm mất nhiều cán bộ. Bộ TT-TT cần coi đây là bài học lớn để vươn lên, nghĩa là vấp mà không được ngã" - Thủ tướng nói.

Người đứng đầu Chính phủ cũng bày tỏ không hài lòng trước việc thứ hạng ICT của Việt Nam còn thấp, thậm chí tụt hạng mà một trong những nguyên nhân chính là do sự sẵn sàng về cách mạng công nghệ 4.0 chưa tốt. Do đó, Thủ tướng đặt hàng, yêu cầu Bộ TT-TT phải "đưa Việt Nam có thứ hạng cao về ICT bởi vì ICT là nền tảng của mọi lĩnh vực, nền tảng của kinh tế số".

Sáng cùng ngày, trong chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Đắk Nông, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm, chúc Tết, tặng quà các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo đồng bào dân tộc thiểu số tại buôn Nui, xã Tâm Thắng, huyện Cư Jút. Thủ tướng yêu cầu các cấp chính quyền tỉnh Đắk Nông tiếp tục triển khai các hoạt động để mọi gia đình trong tỉnh vui Xuân, đón Tết ấm cúng, hạnh phúc, không để ai phải "đói cơm, lạt muối".

T.Dũng - C.Nguyên