Liên quan vụ khán giả quậy đoàn xiếc vì cho là lừa đảo, ngày 17-10, Sở Văn hóa - Thể thao - Du lịch (VH-TT-DL) tỉnh Đồng Nai cho biết đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính Công ty TNHH MTV Dịch vụ giải trí nghệ thuật Nguyễn Hưng (Công ty Nguyễn Hưng, trụ sở tại TP HCM) 40 triệu đồng vì 2 lỗi: "Quảng cáo không đúng sự thật" và "Biểu diễn các tiết mục không đúng với nội dung được cấp phép".

Ngoài xử phạt hành chính, Sở VH-TT-DL tỉnh Đồng Nai yêu cầu Công ty Nguyễn Hưng phải trả lại toàn bộ tiền vé, đồng thời xin lỗi công khai khán giả trên các phương tiện truyền thông đại chúng. 

Phạt 40 triệu đồng, đề nghị rút giấy phép đoàn xiếc lừa khán giả - Ảnh 1.

Cảnh người dân đòi lại tiền vé gây hỗn loạn tại đêm xiếc

Sở VH-TT-DL tỉnh Đồng Nai cũng gửi văn bản đề nghị phía TP HCM phối hợp, xem xét rút giấy phép đối với Công ty Nguyễn Hưng vì lý do tổ chức biểu diễn không đảm bảo an ninh trật tự, không tôn trọng khán giả, năng lực yếu kém.

Khi có quyết định buộc Công ty Nguyễn Hưng trả lại tiền vé cho khán giả, công ty này đã xin không phải trả vì... không có tiền, tuy nhiên không được chấp nhận. Cơ quan chức năng xác định, đơn vị này đã có ý định tổ chức xiếc, tạp kỹ theo kiểu "treo đầu dê bán thịt chó" từ trước. Vé bán không có số seri nên không biết chính xác bao nhiêu vé đã được bán ra.

Như Báo Người Lao Động đã thông tin, tối 14-10, tại Trung tâm Hội nghị và Tổ chức sự kiện tỉnh Đồng Nai diễn ra chương trình xiếc do Công ty Nguyễn Hưng tổ chức. Tuy nhiên, khi khán giả kéo đến xem thì cho rằng mình bị lừa nên đã bức xúc nhào lên sân khấu yêu cầu trả lại tiền vé gây hỗn loạn. Toàn bộ người của ban tổ chức bỏ trốn, lực lượng Cảnh sát 113 phải có mặt để đảm bảo an ninh trật tự.  

Tin- ảnh: X.Hoàng